Bộ GTVT trao tặng Phó Đại sứ Nhật Bản Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT
Chiều 10/9, Bộ GTVT đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT VN cho ông Katsuro Nagai, Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tặng Kỷ niệm chương cho Phó Đại sứ Katsuro Nagai

 

Bộ trưởng Bộ GTVT đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GTVT VN cho ông Katsuro Nagai, Phó Đại sứ Đại sứ quán Nhật Bản vì những đóng góp tích cực của ông trong thời gian công tác tại Việt Nam cho sự phát triển ngành GTVT VN.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận những đóng góp

của cá nhân Ngài Phó Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá, thời gian qua, hợp tác GTVT giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Chính phủ Nhật Bản đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ rất lớn về nguồn vốn ODA để phát triển kết cấu hạ tầng GTVT. Các dự án ODA do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ đều là những dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Để những dự án này có thể triển khai thành công, có đóng góp không nhỏ của CBNV Đại sứ quán Nhật Bản và cá nhân Phó Đại sứ Katsuro Nagai.

Tặng Kỷ niệm chương và phát biểu chúc mừng Phó Đại sứ Katsuro Nagai, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết trong nhiệm kỳ của Phó Đại sứ tại Việt Nam, hàng loạt công trình giao thông quan trọng sử dụng vốn ODA của Nhật Bản đã được triển khai như Cầu Nhật Tân, Đường nối Nhật Tân - Nội Bài, Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Cùng với đó là nhiều khoản vay không hoàn lại, hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực của cán bộ ngành GTVT.

"Việc trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển GTVT Việt Nam không chỉ ghi nhận những đóng góp của cá nhân Ngài Phó Đại sứ mà qua đó còn thể hiện sự trân trọng và tình cảm, sự cảm ơn của CBNV ngành GTVT Việt Nam đối với CBNV Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tôi tin tưởng, dù trên bất kì cương vị công tác nào, ngài Phó Đại sứ cũng sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp vào sự phát triển GTVT Việt Nam", Thứ trưởng Đông nói và cũng nhân dịp này chúc Ngài Phó Đại sứ đạt được nhiều thành công trên cương vị mới.

 

Phó Đại sứ Katsuro Nagai trân trọng cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Bộ GTVT dành cho ông

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Đại sứ Katsuro Nagai trân trọng cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Bộ GTVT dành cho ông và cảm thấy vô cùng vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương. "Nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam không chỉ là mối quan hệ hợp tác, công việc mà còn là sự gắn bó tình cảm với đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt, Bộ GTVT đã luôn phối hợp chặt chẽ trong giải quyết những vướng mắc, nhất là một số vấn đề tại các dự án trọng điểm như cảng Lạch Huyện, đường sắt đô thị tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…", Phó Đại sứ chia sẻ và mong rằng Bộ GTVT sẽ phối hợp tích cực với người kế nhiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt các dự án. "Tôi cũng mong rằng sẽ có dịp quay về công tác tại Việt Nam và đóng góp hơn nữa cho mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung, cho sự phát triển ngành GTVT Việt Nam nói riêng", Phó Đại sứ Katsuro Nagai bày tỏ.

Nguồn: mt.gov.vn