Điểm tin báo chí về đường bộ
Sáng 20/3, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp nhằm rà soát, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của Ngành GTVT, gồm Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam nhánh phía Đông giai đoạn 2017-2020 gồm 11 dự án thành phần, trong đó có 3 dự án đầu tư công và 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP; Tình hình triển khai Dự án CHKQT Long Thành và tiến độ thực hiện dự án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Lê Đình Thọ, Nguyễn Nhật cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của Ngành GTVT cùng tham dự buổi làm việc.
Trong khuôn khổ Cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần thứ 6 thực hiện Hiệp định GMS-CBTA đang diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 14, 15/3/2018. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã trao đổi với cơ quan truyền thông về tầm quan trọng của Cuộc họp lần này đối với việc kết nối vận tải đường bộ giữa 6 nước GMS.
Hệ thống cơ sở hạ tầng logistics bao gồm cơ sở hạ tầng vật lý (physical infrastructure) như hệ thống giao thông, cầu cảng… và cơ sở hạ tầng mềm (soft infrastructure) như nguồn nhân lực, hệ thống chính sách, luật lệ, thủ tục… Để phát triển, quản lý tốt và hiệu quả tất cả hệ thống hạ tầng đó, không thể không quan tâm vấn đề ứng dụng CNTT. Cơ sở hạ tầng mềm kỹ thuật số (digital soft infrastructure) đóng vai trò rất quan trọng đối với thương mại trong thế kỷ 21 bởi các thông tin về sự di chuyển của hàng hóa hiện nay hết sức quan trọng.
Việc chuyển đổi tên gọi từ phí sang giá là theo quy định của Luật Phí và lệ phí được Quốc hội ban hành ngày 25/11/2015.
Toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới làm giao thương giữa các quốc gia, các khu vực phát triển mạnh mẽ, tất yếu sẽ kéo theo những nhu cầu mới về vận tải, kho bãi, các dịch vụ phụ trợ…, dẫn đến bước phát triển của logistics toàn cầu.
Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại Hội nghị giao ban Tháng 2/2018 được tổ chức chiều nay (26/2), với sự tham dự của các đồng chí Thứ trưởng, các đồng chí Ủy viên Ban cán sự đảng, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ. Buổi làm việc nhằm rút kinh nghiệm từ những kết quả trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, làm tiền đề để toàn Ngành nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong Quý I và cả năm 2018 cũng như các năm tiếp theo. Bộ trưởng cho nhiều ý kiến đối với công tác vận tải hàng không, đường sắt, đường bộ trong đợt cao điểm; đảm bảo TTATGT; xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật cũng như việc thực hiện các đề án; quyết toán các dự án BOT...
Ngày 21/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ trực tiếp kiểm tra toàn tuyến Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giao thông vận tải (GTVT) tiếp tục phải ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân về sứ mệnh “đi trước mở đường, phát triển mạch máu giao thông của Tổ quốc”.
Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT gửi Thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức người lao động toàn Ngành GTVT. Website Tổng cục ĐBVN trân trọng đăng nguyên văn toàn Thư như sau:
Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp Sơ kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội đồng Quản lý Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương (BTĐB TW) diễn ra vào sáng 7/2. Các thành viên Hội đồng Quỹ cùng dự họp.