Bộ trưởng đôn đốc tiến độ các dự án thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông

Chiều 16/6, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với các Vụ Đối tác công ty, Kế hoạch đầu tư, Cục QLXD&CLCTGT và các Ban QLDA… nhằm kiểm điểm tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông.

Thứ ba, 16/06/2020 17:20 GMT+7Từ viết tắtXem với cỡ chữĐọc bài viết


Bộ trưởng chủ trì buổi họp trực tuyến tại đầu cầu trụ sở Bộ

Tại buổi làm việc, các Vụ, Cục, Ban QLDA đã báo cáo với Bộ trưởng về quá trình triển khai thực hiện: Đối với các dự án đầu tư theo hình thức PPP, 8/8 dự án đã hoàn thành phê duyệt thiết kế kỹ thuật (TKKT); Cục QLXD&CLCTGT  đã thẩm định xong và trình Bộ GTVT tổng dự toán của 8/8 dự án; về chỉ dẫn kỹ thuật 7/8 dự án đã được phê duyệt.

Đối với 03 dự án dự kiến chuyển đổi hình thức đầu tư sang đầu tư công (Mai Sơn – QL45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây) đang được xin ý kiến của các cơ quan, trình hồ sơ TKKT, đang hoàn thiện kế hoạch đấu thầu và Hồ sơ mời thầu.

Về công tác triển khai GPMB, Bộ đã yêu cầu các Ban QLDA  chấp thuận phương án tổng thể và rà soát kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư phục vụ GPMB.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu: Các đơn vị liên quan cần khẩn trương điều chỉnh nguồn vốn cho cả 8 dự án (đảm bảo phù hợp với việc thay đổi lãi suất ngân hàng và điều chỉnh nguồn vốn cho GPMB) nhằm đảm bảo sử dụng đúng, hợp lý nguồn vốn đã được phê duyệt. Bộ trưởng cũng yêu cầu Vụ PPP, các Ban Quản lý dự án   cần khẩn trương rà soát cả công tác duy tu, sửa chữa 5 dự án đầu tư theo hình thức PPP; Đối với các dự án nhóm đầu tư công, phải hoàn thành hồ sơ TKKT trước ngày 30/6, hoàn thiện ngay hồ sơ mời thầu để đảm bảo khởi công đúng tiến độ. Đặc biệt 03 dự án xin điều chuyển hình thức đầu tư công, các đơn vị liên quan phải đưa ra được những đề xuất thuyết phục, có các phương án hợp lý để báo cáo Chính phủ đưa vào nghị quyết giao vốn ngân sách.

“Các Ban QLDA phối hợp chặt chẽ với địa phương, căn cứ vào quy định hiện hành, khẩn trương kiểm tra, rà soát, xác định chính xác chi phí một cách minh bạch, công khai theo đúng các quy định; Vụ KHĐT chủ trì phối hợp với Cục QLXD&CLCTGT đôn đốc, tổng hợp trên cơ sở báo cáo của các Ban QLDA để xây dựng báo cáo chung của Bộ về tình hình triển khai công tác GPMB để báo cáo cấp có thẩm quyền”, Bộ trưởng yêu cầu và nhắc nhở các đơn vị đồng thời xây dựng phương án thu phí trước khi các dự án hoàn thành.

Nguồn: mt.gov.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 6.800
Hôm qua : 8.255
Tháng 09 : 129.196
Năm 2022 : 1.264.950