Cục Đường bộ Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công chính và Vận tải Lào

Ngày 06/10/2022, tại Trụ sở Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), Phó Cục trưởng Cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công chính và Vận tải Lào

 

Phó Cục trưởng Phan Thị Thu Hiền tiếp và làm việc với Bô Công chính và Vận tải Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

 

Phó Cục Trưởng Phan Thị Thu Hiền đã tiếp làm việc với Bộ Công chính và Vận tải Lào về công tác nghiên cứu, sáng tạo và sửa đổi luật pháp và pháp lý trong lĩnh vực đường bộ. Phó cục Trưởng cho biết, Bộ Giao thông vận tải hiện đang xây dựng lại một số văn bản quy phạm pháp luật theo chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới theo Nghị định 56/2022/NĐ-CP ngày 24/8/2022. Do đó, đây là thời điểm phù hợp để Cục ĐBVN trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về sửa đổi luật pháp và pháp lý trong lĩnh vực đường bộ.

Tại buổi làm việc, các cán bộ Cục ĐBVN đã giới thiệu về luật pháp và pháp lý trong lĩnh vực đường bộ, bao gồm: Nội dung pháp lý liên quan đến quản lý dự án BOT, dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP); tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế và xây dựng đường cao tốc và các tuyến cao tốc đang thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

 

 Phó Cục Trưởng Phan Thị Thu Hiền trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác Lào

 

 Đoàn công tác Bộ Công chính và Vận tải Lào rất quan tâm đến cơ sở pháp lý quản lý dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP), các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế và xây dựng đường cao tốc và quản lý thu phí trên đường cao tốc. Quan đó mong được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của Cục ĐBVN – Bộ GTVT các kiến thức nêu trên.

 

Cục ĐBVN và Đoàn công tác Lào chụp ảnh lưu niệm

 

 Với sự tương đồng nhiều mặt giữa Việt Nam và Lào, Phó Cục trưởng Phan Thị Thu Hiền tin rằng những kinh nghiệm trong việc quản lý, xây dựng và sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật của Cục ĐBVN sẽ giúp được Bộ Công chính và Vận tải Lào cũng như Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Nguồn: KHCN,MT&HTQT