Hôm nay, trạm BOT trên quốc lộ 20 qua Đồng Nai chính thức tháo dỡ sau 3 năm dừng thu phí

Gần 3 năm dừng thu phí, trạm BOT Tân Phú – Đồng Nai nằm trên quốc lộ 20 sẽ được dỡ bỏ hôm nay, để trả lại mặt đường thông thoáng, và tránh gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển trên đường.

Trạm thu phí BOT quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai bắt đầu thi công tháo dỡ hoàn trả mặt đường bắt đầu từ hôm nay, 15/9.

Trước đó, Khu Quản lý đường bộ IV đã gửi băn bản đến cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, để hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình tháo dỡ trạm thu phí nói trên.

Trạm thu phí BOT trên quốc lộ 20 sẽ được tháo dỡ từ hôm nay.

Công tác tháo dỡ trạm thu phí quốc lộ 20 đã được Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận, và hiện nhà thầu đã bắt đầu tháo dỡ trạm, đồng thời tiến hành song song việc sửa chữa mặt đường qua khu vực này, để đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án BOT quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Tân Phú bắt đầu thu phí để hoàn vốn cho dự án sửa chữa và nâng cấp mở rộng một số đoạn qua thị trấn trên tuyến đường (từ Km 76 đến Km 206) theo hình thức hợp đồng BOT, từ tháng 10/2010.

Đến tháng 10/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục Đường bộ Việt Nam) đã có văn bản gửi Liên doanh Công ty TNHH Hùng Phát (nhà đầu tư), yêu cầu tạm dừng thu phí, nhằm rà soát phương án tài chính và những tồn tại liên quan đến dự án.

Trạm thu phí BOT này đã có nhiều hạng mục như mái che bằng khung thép, tôn lợp bị xuống cấp, có nguy cơ đổ sập trong mùa mưa gây nguy hiểm cho các phương tiện trên đường.

Dự kiến, việc tháo dỡ trạm thu phí BOT quốc lộ 20 đoạn qua địa phận huyện Tân Phú sẽ được hoàn tất vào đầu tháng 11 năm nay.