Lao động xuất sắc tiêu biểu là kết tinh của phong trào thi đua yêu nước

Tại hội nghị biểu dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) xuất sắc, tiêu biểu ngành Giao thông Vận tải năm 2021 do Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam tổ chức ngày 25.8, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải nhận định, 90 cá nhân xuất sắc, 11 đơn vị được tôn vinh là kết tinh của phong trào thi đua yêu nước, là món quà thật sự ý nghĩa của đoàn viên, người lao động ngành Giao thông Vận tải.

CĐ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Lao động xuất sắc tiêu biểu là kết tinh của phong trào thi đua yêu nước

Tại hội nghị biểu dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) xuất sắc, tiêu biểu ngành Giao thông Vận tải năm 2021 do Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam tổ chức ngày 25.8, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải nhận định, 90 cá nhân xuất sắc, 11 đơn vị được tôn vinh là kết tinh của phong trào thi đua yêu nước, là món quà thật sự ý nghĩa của đoàn viên, người lao động ngành Giao thông Vận tải.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải đề nghị, trong thời gian tới, để góp phần phát triển hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ của ngành Giao thông Vận tải, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam nghiên cứu thực hiện một số nhiệm vụ:

Về tổ chức phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm của ngành, Công đoàn ngành cần khẩn trương vào cuộc, chủ động phối hợp với Ban Quản lý công trình trọng điểm xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua.

Phải định hình hoạt động thiết thực của công đoàn dành cho người lao động làm việc ngoài trời, bởi hiện nay, một bộ phận người lao động của ngành có lao động đặc thù là làm việc ngoài trời chủ yếu, trong điều kiện có nhiều khó khăn; một số đơn vị đã quan tâm, nhưng chưa đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Nêu cao trách nhiệm của các cấp công đoàn trong tổ chức Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” là chủ động hỗ trợ, khắc phục khó khăn của người lao động tham gia chương trình, hướng dẫn người lao động ghi rõ giá trị làm lợi, phối hợp với người sử dụng lao động có chính sách ghi nhận, động viên vật chất, tinh thần cho người lao động.

Cuối cùng là đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thương trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải (ngoài cùng, bên phải) biểu dương cá nhân lao động xuất sắc.

Ông Phạm Hoài Phương – Chủ tịch Công đoàn Giao thông Việt Nam – cho hay, những năm qua, Công đoàn ngành và các cấp công đoàn trực thuộc luôn chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp, vận động và tổ chức cán bộ, CNVCLĐ hăng hái thi đua yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Giao thông Vận tải.

Về Chương trình 1 triệu sáng kiến, ông Phạm Hoài Phương cho biết, qua triển khai của Công đoàn Giao thông Vận tải và các công đoàn trực thuộc, số lượng sáng kiến liên tục tăng, đặc biệt trong chiến dịch cao điểm 40 ngày số lượng sáng kiến cập nhập trên hệ thống đã tăng mạnh. Từ bước đầu, chỉ có 110 sáng kiến đăng ký tham gia đã tăng lên 2.300 sáng kiến tham gia, đạt và vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 đề ra 1.800 sáng kiến (vượt 28%).

Lần đầu được dự hội nghị biểu dương lao động tiêu biểu, anh Nguyễn Văn Hưng – công tác tại H4, quốc lộ 6 Mai Châu (Hoà Bình) thuộc Công ty Cổ phần và Đầu tư xây dựng Công trình 222 – không khỏi xúc động.

Công tác 27 năm, anh Hưng là người luôn tâm huyết với công việc. Anh cùng đồng nghiệp đã nhiều lần giúp đỡ, cứu nạn người bị tai nạn giao thông trên đường.

“Mấy chục năm làm nghề, không quản ngày – đêm, tôi và đồng nghiệp đã cứu được gần 300 người trên tuyến đường phụ trách” – anh Hưng nói.

Khi làm công việc cứu người, anh Hưng chia sẻ rằng, anh làm bằng cả cái tâm. Mỗi lần có sự cố, anh em trong cơ quan luôn kịp thời có mặt đưa người đi cấp cứu và đảm bảo hiện trường, trả lại tài sản cho người gặp nạn; liên hệ các ban ngành để giải quyết vụ việc, phân luồng giao thông tại vị trí xảy ra tai nạn.

Anh Nguyễn Văn Hưng được nhận bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

Anh Hưng rưng rưng kể: “Có những vụ tai nạn, lương tâm của anh em rất cắn rứt bởi hình ảnh người bị nạn kẹt trong xe dùng tay vẫy ra ngoài kêu cứu nhưng chúng tôi không thể kịp thời ứng cứu vì xe đang trôi xuống vực”…

Được biết, đoạn đường anh Hưng được phân công quản lý rất quanh co, sương mù dày đặc. Trong năm vừa qua, được sự quan tâm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, anh Hưng đã cùng đồng nghiệp xử lý một số điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông, từ đó giảm bớt nhiều vụ tai nạn thương tâm…