Công đoàn Tổng cục ĐBVN công bố quyết định thành lập Cụm Công đoàn cơ sở số 5

Ngày 29/6, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã công bố quyết định thành lập Cụm Công đoàn cơ sở số 5 trực thuộc đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng phát biểu khai mạc.

Theo đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, hoạt động công đoàn trong thời gian qua đạt được nhiều thành tựu nhưng cũng đi kèm với các thách thức. Việc hình thành Cụm công đoàn có vai trò gắn kết các công đoàn đơn vị nhằm tăng cường sự giao lưu trong các công tác xã hội từ thiện, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Đối với Cụm Công đoàn số 5 sẽ có Công đoàn cơ quan Tổng cục ĐBVN, Ban QLDA 3, Cục QLXD đường bộ, trường Cao đẳng GTVT đường bộ, Trung thâm Truyền thông và thông tin đường bộ, Trung tâm Kỹ thuật.

Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN tin tưởng Cụm Công đoàn cơ sở số 5 sẽ là đơn vị tiên phong, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn chia sẻ tại hội nghị.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Công, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã thông qua Quyết định số 89/QĐ-CĐTCĐBVN về việc Thành lập Cụm Công đoàn cơ sở số 5 trực thuộc Công đoàn Tổng cục ĐBVN.

Theo đó, sau khi thành lập, Cụm Công đoàn có sở số 5 sẽ có các quyền hạn và nhiệm vụ như: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các chỉ thị, nghị quyết, quy định và chủ trương công tác của công đoàn cấp trên đến CBCCVC-LĐ, đoàn viên Công đoàn trong Cụm để tổ chức thực hiện;

Giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách; tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của người lao động thuộc Cụm quản lý báo cáo Công đoàn Tổng cục ĐBVN để tổng hợp, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết;

Tổ chức các phong trào thi đua chuyên đề, hội thi, hội thao, hội diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ…. trong CBCCVC-LĐ, đoàn viên công đoàn trong Cụm quản lý;

Đồng chí Lê Văn Công thông qua quyết định thành lập.

Tổ chức vận động CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn trong Cụm thực hiện các đợt ủng hộ quỹ xã hội, các hoạt động xã hội khác do Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn các cấp phát động; rà soát tổng hợp đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ và tổ chức thực hiện thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nghèo, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn giao thông thuộc Cụm quản lý;

Hỗ trợ trong việc tuyên truyền, vận động thành lập và tiếp nhập Công đoàn các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động cùng ngành nghề trên địa bàn Cụm quản lý gia nhập Công đoàn Tổng cục ĐBVN;

Đề xuất với Công đoàn cấp trên tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua chuyên đề, hội thi, hội thao, hội diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ…. do Cụm tổ chức.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng thông qua dự thảo quy chế, chức năng nhiệm vụ của cụm công đoàn cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Hải Vinh phát biểu.

Thay mặt cho ban cán sự Cụm Công đoàn cơ sở số 5, đồng chí Nguyễn Hải Vinh chia sẻ, cụm công đoàn số 5 có rất nhiều thế mạnh trong việc triển khai các hoạt động và tổ chức các phong trào chuyên môn như chung tay cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ,… Cụm công đoàn số 5 tự tin sẽ hoàn thành các nhiệm vụ cấp trên giao phó. Đồng thời, cụm sẽ đoàn kết, hoàn thành tốt các chương trình công tác, huy động được sức mạnh của tất cả các đồng chí đoàn viên.

Có mặt tại buổi lễ, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy biểu dương, chúc mừng Công đoàn Tổng cục ĐBVN hình thành được các tổ chức Cụm công đoàn cơ sở, nhằm đáp ứng sự phát triển trong tình hình mới. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy mong muốn Công đoàn cơ sở sớm hoàn thiện quy chế làm việc, đẩy mạnh việc nói đi đôi với làm để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi chính đáng, tạo phong trào thi đua cho người lao động.

Quyết định thành lập được trao cho Cụm Công đoàn cơ sở số 5.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Hưng thay mặt hội nghị cảm ơn, tiếp thu những ý kiến,  góp ý của Phó Bí thư Đảng ủy. Đồng chí nhấn mạnh, việc hoạt động theo cụm là để thực hiện tốt hơn về hoạt động công đoàn của ngành trong tình hình mới. Công đoàn cơ sở cần sớm hoàn thiện quy chế, bầu Cụm phó, phân công nhiệm vụ, đề ra hoạt động 6 tháng cuối năm. Cụm 5 sẽ giữ vai trò tiên phong trong mọi hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, tổ chức phải làm gương trong mọi hoạt động và nêu cao tinh thần đoàn kết.

“6 đơn vị (trong Cụm Công đoàn có sở số 5) như những bộ phận của một chiếc đồng hồ, bộ phận nào cũng quan trọng, không có bộ phận này thì bộ phận kia không hoạt động được” – đồng chí Nguyễn Việt Hưng khẳng định tính quan trọng của sự đoàn kết.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 155
Hôm qua : 4.806
Tháng 10 : 114.715
Năm 2021 : 1.688.367