Công đoàn Tổng cục ĐBVN: Mang hơi ấm lên Tiểu học Tân Tiến

Những tấm chăn, những bộ quần áo, sách vở cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được Công đoàn ngành Đường bộ trao tặng cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học Tân Tiến.

Công đoàn ngành Đường bộ trao tặng chăn ấm cho các em học sinh.

Vượt hơn 280Km với nhiều cung đường hiểm trở, tới 9 giờ sáng 22/1, Đoàn thiện nguyện của Công đoàn Tổng cục ĐBVN kết hợp với Cục QLĐB I, Ban QLDA 3, Chi cục QLĐB I.3 đã có mặt tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học Tân Tiến (Tiểu học Tân tiến), xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai để thực hiện chương trình “Ủng hộ đồng bào vùng cao”.

Nhiều bộ quần áo, chăn ấm, nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm,… đã được chuẩn bị cẩn thận từ Thủ đô di chuyển trên nhiều tuyến đường lên tới Lào Cai trong sự hân hoan của thầy và trò trường Tiểu học Tân Tiến.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Văn Công, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết, cứ mỗi Tết đến, xuân về, cán bộ công chức, viên chức lao động ngành Đường bộ lại thực hiện chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Mặc dù công chức viên chức ngành Đường bộ thu nhập còn thấp nhưng vẫn nhiệt tình, dành tình cảm hướng về đồng bào vùng cao. Lần này, đoàn thiện nguyện đến với xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên là để chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng bà con đặc biệt là các em nhỏ trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Lê Văn Công chia kẹo cho các em học sinh.

Đón nhận tấm lòng của đoàn thiện nguyện, ông Lường Văn Duyên, Phó hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn thiện nguyện. Ông Duyên chia sẻ, nhà trường sẽ sử dụng những món quà quý giá này với mục đích đúng nhất. Những tấm chăn, áo ấm, nhu yếu phẩm,… là sự khích lệ lớn, tiếp thêm niềm tin, động lực để các em nỗ lực trong hành trình chinh phục con chữ.

Được biết, xã Tân Tiến thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Yên, cách trung tâm huyện khoảng 35km với 2554 nhân khẩu đa phần là người dân tộc thiểu số. Xã có 505 hộ trong đó có 79 hộ nghèo, 88 hộ cận nghèo.

Đồng chí Lâm Huy Công (bên phải) chia kẹo cho các học sinh.

Theo bà Ngô Chúc Sinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học Tân Tiến có 296 học sinh trong đó 295 em là học sinh dân tộc thiểu số, học sinh bán trú trong trường có 141 em, 71 học sinh thuộc diện hộ nghèo, 28 học sinh hộ cận nghèo và 12 học sinh khuyết tật.

Qua tìm hiểu của phóng viên, ngoài các hoạt động trên lớp, các em học sinh còn tăng gia sản xuất tại vườn trường, trồng rau, củ để cải thiện chất lượng bữa ăn.

Vườn tăng gia của các học sinh.

350kg gạo, 250 gói bột canh I-ốt, 42 tấm chăn mới, 35 chai dầu ăn, 35 chai nước mắm, 500 cuốn vở, 36 giây sữa tươi, 35 áo phao mới, hơn 2000 bộ quần áo cũ cùng bánh kẹo, nước uống từ Công đoàn ngành Đường bộ trao tặng là tình cảm sẻ chia với hi vọng mang hơi ấm, động viên các em vượt qua cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông Tây Bắc, từ đó tiếp sức, ươm mầm cho những ước mơ lớn bắt đầu từ con đường học tập của các em.

Một số hình ảnh khác.

Đồng chí Trần Thanh Tùng, Chi cục trưởng Chi cục I.3 cùng đoàn thiện nguyên vận chuyển hàng từ thùng xe xuống....

...Đoàn phải vận chuyền bằng xe máy....

...Qua một cầu treo vào trường...

...những ánh mắt hồn nhiền của các học sinh...

Tiết mục văn nghệ chào mừng...

Đồng chí Lê Văn Công phát biểu tại chương trình..

Phó hiệu trưởng Lường Văn Duyên cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn ngành Đường bộ...

Hằng trăm cuốn vở được trao tặng...

...Chi cục QLĐB I.3 tặng quà cho các em...

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với thầy cô trong nhà trường.

Nguồn: Đức Mạnh - Duongbo.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 233
Hôm qua : 4.806
Tháng 10 : 114.793
Năm 2021 : 1.688.445