Đoàn viên Công đoàn Tổng cục ĐBVN tham gia hiến máu tình nguyện vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Sáng nay (20/5) tại Hà Nội, Tổng cục ĐBVN phối hợp với Viện huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng cục ĐBVN tham gia hiến máu.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động cơ quan Tổng cục, Cục QLXD; Cục QLĐB I; Trung tâm KTĐB 20; Ban quản lý đường sắt; Ban Quản lý dự án 6 đã hào hứng tham gia chương trình này.

Theo ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, “Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và công văn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc kêu gọi đoàn viên, người lao động đăng ký hiến máu tình nguyện; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy và Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng cục ĐBVN kêu gọi các cấp Công đoàn, CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn có đủ sức khỏe, đủ tiêu chuẩn hãy tích cực hăng hái tham gia, hưởng ứng hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và tích cực vận động mọi người cùng tham gia hiến máu”. 

“Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tình thương của mỗi người đối với cộng đồng và người dân, qua đó cũng giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững đất nước” Ông Nguyễn Việt Hưng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, Bí Thư Đoàn thanh niên Tổng cục ĐBVN Đoàn Quốc Bảo tại buổi hiến máu sáng nay.

Hiện nay lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu đang ngày một khan hiếm, trong khi đó nhu cầu cầu sử dụng máu của các bệnh viện cho người bệnh tăng cao, đặc biệt trong dịp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona. Vì vậy, Công đoàn Tổng cục yêu cầu các Công đoàn cơ sở liên hệ với ngành y tế, các Trung tâm truyền máu và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương để tổ chức cho CBCCVCLĐ của đơn vị mình thực hiện ngày hiến máu tình nguyện. Việc tổ chức ngày hiến máu tình nguyện phải đảm bảo an toàn, tiện lợi, tránh tụ tập quá đông người vào cùng một thời điểm; lựa chọn địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ và có khu vực rửa tay; hướng dẫn cho CBCCVCLĐ cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; thông báo tới người tham gia hiến máu sử dụng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn…

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn viên xếp hàng đăng ký chờ được hiến máu.

Tại khu vực Hà Nội sáng nay đã có 130 người đăng ký tham gia hiến máu trong đó có 95 người hiến máu thành công gồm Cơ quan tổng cục ĐBVN; Cục Quản lý xây dựng đường bộ; Cục Quản lý Đường bộ I;Trung tâm kỹ thuật đường bộ; Ban Quản lý đường sắt; Ban Quản lý Dự án 6.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tình nguyện của Tổng cục ĐBVN Hà Nội.

 

 

Tác giả: Khánh Hồng
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 4.935
Hôm qua : 9.132
Tháng 09 : 154.972
Năm 2021 : 1.507.042