Hỗ trợ người lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn hơn 100 triệu đồng

Công đoàn GTVT VN hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà hỗ trợ người lao động khó khăn cho đại diện lãnh đạo chuyên môn, công đoàn Tổng cục Đường bộ VN

 

Hôm nay (3/6), Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến trao quà cho người lao động các đơn vị trường Đại học Công nghệ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN nhân dịp Tháng Công nhân 2020.

Đây là sự hỗ trợ thường xuyên từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đối với các trường hợp CBNVC-LĐ ngành GTVT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không chỉ dịp Tháng Công nhân.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt nhấn mạnh, thời gian qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều CBCNV-LĐ ngành GTVT gặp khó khăn về việc làm, đời sống, đặc biệt với người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn càng vất vả hơn.

Mặc dù vậy, các đơn vị và người lao động vẫn thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch, cùng nhau khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất, công tác ổn định.

“Đối với những trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, món quà nhân dịp Tháng Công nhân này tuy không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn, thể hiện tấm lòng, sẻ chia của người lao động toàn ngành đối với đồng nghiệp.

Đề nghị lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị tiếp tục quan tâm, vận dụng các chế độ chính sách sao cho hỗ trợ người lao động một cách tốt nhất có thể”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói.


Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ cho CBNV khó khăn thông qua đại diện chuyên môn, công đoàn trường ĐH Công nghệ GTVT
 

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ GTVT Đào Văn Đông cho biết, 4 tháng đầu năm nhà trường gặp khó khăn về nguồn thu do ảnh hưởng bởi dịch, học viên không học tập trung tại trường, nhất là trong điều kiện trường phải tự chủ về tài chính hiện nay. Tuy vậy, CBNV, giảng viên nhà trường vẫn vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì giảng dạy trực tuyến, thực hiện nghiên cứu…

“Sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội - Từ thiện có ý nghĩa quan trọng đối với CBNV nhà trường, động viên nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT”, ông Đông bày tỏ.

Trong dịp này, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đã trao quà cho 9 cá nhân thuộc trường Đại học Công nghệ GTVT với tổng số tiền 31 triệu đồng; trao cho 32 cá nhân thuộc Tổng cục Đường bộ VN với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Nguồn: Báo Giao thông
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 6.883
Hôm qua : 8.255
Tháng 09 : 129.279
Năm 2022 : 1.265.033