Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là để phục vụ người dân

Chia sẻ tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện khẳng định "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là để phục vụ người dân".

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện phát biểu tại Hội nghị.

Sáng 30/3, Đảng ủy Tổng cục ĐBVN đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về dự hội nghị có bà Phạm Thị Vui, UVBCH, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Cơ quan trung ương; ông Đoàn Duy Khương, UVBTV, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Bộ GTVT; Lãnh đạo Tổng cục ĐBVN cùng các đại hiểu là đảng viên cơ quan Tổng cục.

Phó Bí thư Vũ Anh Tuấn khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Anh Tuấn cho biết, Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị ra Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khẳng định nhiệm vụ Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xác định đây là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và các Kế hoạch của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Bộ GTVT; Đảng ủy TCĐBVN khẩn trương ban hành Kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy đã kịp thời tổ chức 06 lớp học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW và các hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng uỷ Khối, Đảng ủy Bộ GTVT tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Tp.HCM đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng các cơ quan, đơn vị; Số lượng đảng viên tham gia học tập là 1.015 đảng viên (96% tổng số đảng viên). Bằng quyết định 12-QĐ/ĐU ngày 08/8/2016 về Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành đường bộ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, Đảng ủy đã cụ thể hóa phương châm hành động cho từng lĩnh vực hoạt động của Tổng cục.

Hàng năm, các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ đều kịp thời ban hành các kế hoạch học tập, thực hiện các chuyên đề năm theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện tại các buổi sinh hoạt chi bộ, cấp ủy.

Đảng ủy chỉ đạo xây dựng chuyên mục Xây dựng đảng trên Cổng TTĐT, Trang tin điện tử của TCĐBVN, thường xuyên đăng tải các bài viết của các kênh thông tin chính thống để bổ sung, nâng cao nhận thức, lý luận, bài học… cho các tổ chức đảng, đảng viên.

Toàn cảnh hội trường.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung cố định trong sinh hoạt chi bộ với những nội dung cụ thể, thiết thực, gần gũi; Hàng năm 100% cán bộ, đảng viên xây dựng Kế hoạch cá nhân học tập, tu dưỡng, rèn luyện và trách nhiệm nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cam kết không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; không “tự diễn biến”; không “tự chuyển hóa” và đăng ký những việc làm cụ thể làm theo Bác; Kế hoạch cá nhân được cán bộ, đảng viên tự giác thực hiện hàng ngày, được chi bộ giám sát thường xuyên thông qua quá trình thực hiện nhiệm vụ, qua tự phê bình và phê bình trong các kỳ sinh hoạt, qua kiểm điểm đánh giá chất lượng cuối năm.

Việc thực hiện CT05 tại Đảng bộ TCĐBVN đã đạt nhiều kết quả to lớn, góp phần quan trọng vào lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh: Học Bác về phong cách làm việc khoa học, đổi mới, có trọng tâm trọng điểm; Học Bác về đạo đức phục vụ nhân dân, việc gì có lợi cho dân phải cố mà làm; Học Bác về ý chí và nghị lực tinh thần to lớn, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt mục đích; Học Bác về tôn trọng quy luật tự nhiên, gắn bó với thiên nhiên.

Trong thời gian tới, Đảng ủy TCĐBVN xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, lâu dài và được gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đòi hỏi các tổ chức đảng, đảng viên luôn tự giác rèn luyện, phát huy tính tiên phong, gương mẫu… góp phần xây dựng thành công Tổ quốc Việt Nam Chủ nghĩa xã hội như lòng Bác mong.

"Làm thế nào, học theo Bác là phải vì dân, người dân đánh giá hài lòng là sự phấn khởi nhất" - Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Huyện – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cảm ơn Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ GTVT đã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ Đảng ủy Tổng cục trong 5 năm qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao cho.

Ông Huyện cho cho biết, sau 11 năm thành lập Tổng cục ĐBVN, sau 5 năm thực hiện làm theo tấm gương của Bác, Tổng cục ĐBVN đã tự khẳng định mình là cơ quan quản lý Nhà nước khác hẳn những thời trước đây. Độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong cách phục vụ của Tổng cục ngày càng tăng lên chính là nhờ học theo tấm gương của Bác.

Tổng cục trưởng hi vọng trong 5 năm tới, các đảng viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò giúp Tổng cục Đường bộ ngày càng phát triển, củng cố sự tin tưởng của người dân.

“Làm thế nào, học theo Bác là phải vì dân, người dân đánh giá hài lòng là sự phấn khởi nhất của quản lý Nhà nước, đừng bao giờ có tư duy kinh tế thị trường. Quản lý Nhà nước là phải phục vụ người dân đầu tiên”, Tổng cục trưởng chia sẻ.

Bà Phạm Thị Vui trao giấy khen của Tổng cục ĐBVN cho Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền.

Cũng trong Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua cũng được khen thưởng và biểu dương.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Văn nghệ mở màn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tọa đàm giao lưu điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các tập thể được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Phạm Minh Tâm.

Ông Trần Tuấn Anh, chuyên viên Vụ ATGT (ngoài cùng bên trái), ông Phạm Minh Tâm, Phó vụ trưởng Vụ ATGT (áo vest), ông Trần Quang Thanh, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III (ngoài cùng bên phải) vinh dự nhân bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT vì thành tích xuất sắc trong công tác Phòng chống thiên tai năm 2020.

Tập thể Chi bộ xuất sắc được tuyên dương.

Các cá nhân xuất sắc được nhận giấy khen của Đảng ủy Tổng cục ĐBVN.

Các cá nhân xuất sắc được nhận giấy khen của Đảng ủy Tổng cục ĐBVN .

Các cá nhân xuất sắc được nhận giấy khen của Đảng ủy Tổng cục ĐBVN .

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 167
Hôm qua : 5.873
Tháng 12 : 23.843
Năm 2021 : 1.965.072