Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Đường bộ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

 

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 23/3 tại Đại hội Chi bộ Đảng – Đoàn, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Việt Hưng đã đọc thư của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kêu gọi hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động”.

Trong thư Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể viết: “Như chúng ta đã biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan rộng tại Việt Nam là rất cao. Trong suốt thời gian vừa qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của toàn dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam chúng ta bước đầu đã đạt được kết quả hết sức tích cực, là một trong những quốc gia triển khai thực hiện hiệu quả, được cả thế giới ghi nhận. Tuy nhiên, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trước mắt còn hết sức nặng nề, có thể còn kéo dài trong bối cảnh nguồn lực trong nước còn hạn chế, chính vì vậy cần có sự ủng hộ, chung tay đóng góp của toàn người dân; vừa qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Toàn bộ số tiền ủng hộ của nhân dân sẽ được dùng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly phòng, chống dịch bệnh”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Tổng  cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đề nghị các cơ quan đơn vị thuộc Tổng cục, mỗi cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Đường bộ nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương; đồng thời tham gia hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia theo cú pháp: “CV n gửi 1407” trong đó n là số lần ủng hộ (n có giá trị từ 1-100) (mỗi tin nhắn có giá trị là 20.000 VNĐ x n lần; thời gian ủng hộ đến 24h ngày 18/6/2020).

Tổng cục trưởng cũng hy vọng với sự đóng góp nhỏ bé của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Đường bộ sẽ tạo nên sức mạnh để Việt Nam chúng ta chiến thắng bệnh dịch, sớm vượt qua khó khăn và tiếp tục chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, phát triển.

Để chương trình triển khai có hiệu quả, Tổng cục trưởng giao cho Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam là đầu mối phát động phong trào, tổng hợp số liệu báo cáo Tổng cục trưởng.

Trước đó, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện cũng có công điện gửi các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai; Các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV tăng cường các giải pháp nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế tối đa sự phát tán và lây nhiễm của Covid-19.

Tác giả: Khánh Hồng
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 2.666
Hôm qua : 4.806
Tháng 10 : 117.226
Năm 2021 : 1.690.878