Vụ Tổ chức – Hành chính tổ chức thành công  Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Sáng nay (17/3), tại trụ sở Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Chi bộ Vụ Tổ chức – Hành chính thuộc Đảng bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện- Bí thư Đảng ủy, tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện- Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020–2022; Quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020–2022. Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ Vụ Tổ chức – Hành chính đã phát biểu nhiều ý kiến, tham gia thảo luận các báo cáo Chính trị của Chi bộ.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng cục ĐBVN phát biểu tại Đại Hội.

Theo Báo cáo trình Đại hội, trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, cấp ủy Chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn. 

Đồng chí Hoàng Mạnh Trí phát biểu khai mạc Đại hội.

Để làm được điều đó, Chi ủy đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo và chuyên môn các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai nhiệm vụ; quan tâm đến tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng một tập thể đoàn kết gắn bó; Từng đồng chí Đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, nhiệt tình hăng say trong công tác được giao; luôn gương mẫu, nêu cao tính tự giác và có chí hướng phấn đấu, cầu tiến bộ. Trong quá trình giải quyết công việc, không có biểu hiện gây phiền hà, sách nhiễu, đảm bảo mối quan hệ tốt với cơ sở, với các bộ phận trong cơ quan....

Các đại biểu biểu quyết thông qua báo cáo.

Có thể nói, để đạt được thành công trên là có vai trò của Bí thư Chi bộ Hoàng Mạnh Trí, là người đứng đầu lãnh đạo công tác chuyên môn nên công tác chỉ đạo điều hành được nhất thể hóa. Cấp ủy thường xuyên chỉ đạo sát sao công việc chuyên môn của từng đảng viên, thông qua đó cũng thực hiện tốt vai trò kiểm tra và giám sát đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như việc chấp hành Điều lệ đảng và chủ trương đường lối và chính sách của Đảng. 

Đồng chí Nguyễn Hải Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành chính. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huyện – Bí thư Đảng ủy Tổng cục, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho rằng, nhiệm kỳ vừa qua là một dấu mốc lịch sử của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để đạt được thành tự đó vai trò không nhỏ của Chi bộ Vụ Tổ chức – Hành chính, đặc biệt trong công tác cải cách hành chính. “Chúng ta đã áp dụng công nghệ khoa học quản lý văn bản, trở thành đơn vị đứng đầu trong Bộ Giao thông về cải cách hành chính. Ứng dựng khoa học công nghệ thi công, duy tu bảo dưỡng đường bộ từ những việc nhỏ nhất là vá ổ gà… Tất cả đó thể hiện trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, người lao động ngành quản lý đường bộ" Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Tại Đại hội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đã đưa ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Huyện đặc biệt nhấn mạnh việc tiếp tục sử dụng các ứng dụng khoa học công nghệ để siết chặt quản lý đào tạo, sát hạch lái xe và quá trình hoạt động của những người lái xe.

“Thời gian tới, chúng ta sẽ xây dựng phần mềm quản lý người lái xe trọn đời, tức quản lý từ khi đăng ký đi học, thi sát hạch cho đến mọi hoạt động bên ngoài. Việc triển khai ứng dụng quản lý này thực hiện theo tinh thần Chính phủ điện tử và nhằm minh bạch hóa công tác đào tạo, quản lý và giám sát người lái xe. 

Với phần mềm này sẽ không còn tình trạng người không đủ điều kiện vẫn đi học, đi thi sát hạch; không còn lái xe nghiện ma túy, lái xe không đủ điều kiện sức khỏe bị loại ở doanh nghiệp này rồi lại sang doanh nghiệp khác làm việc. Đặc biệt, khi xảy ra sự cố gì, chúng ta chỉ cần kiểm tra sẽ ra toàn bộ lịch sử học, thi và hoạt động của lái xe đó…”, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh.

Tổng cục trưởng cũng cho biết, Tổng cục sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, bảo trì đường bộ, tăng cường kiểm soát tải trọng xe, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, lấy tiêu chí minh bạch và áp dụng khoa học công nghệ làm cốt lõi. Bên cạnh đó, phấn đấu đạt mục tiêu nhựa hóa 95% các tuyến đường bộ trong cả nước…

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Hoàng Mạnh Trí và tân Phó Bí thư Nguyễn Hải Vinh.

Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Cụ thể, đồng chí Hoàng Mạnh Trí được bầu làm Bí thư Chi bộ với tỷ lệ 26/26 phiếu, đạt 100%; đồng chí Nguyễn Hải Vinh được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ. 

Phát biểu bế mạc Đại hội, tân Bí thư Chi bộ Hoàng Mạnh Trí đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Vụ Tổ chức – Hành chính khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã được 100% đảng viên Chi bộ Vụ Tổ chức – Hành chính dự Đại hội nhất trí thông qua.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 756
Hôm qua : 5.207
Tháng 09 : 212.959
Năm 2021 : 1.565.029