Bắt đầu lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên 4 tuyến cao tốc

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết đã triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý, khai thác.

 

Bắt đầu đào hố móng lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Bắt đầu đào hố móng lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Theo thỏa thuận của chủ đầu tư  VEC và nhà thầu TASCO, đến ngày 31-7, việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, TPHCM - Long Thành - Dầu Giây; Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ hoàn thành.

Hiện VEC đã  bàn giao mặt bằng cho nhà thầu TASCO triển khai thi công. Nhà thầu cũng đã đề nghị đơn vị cung cấp dịch vụ là Công ty VETC tổ chức các điểm dán thẻ ETC tại tất cả các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc.

Đồng thời, các đơn vị triển khai tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới người tham gia giao thông các quy định khi lưu thông qua làn ETC; các chế tài áp dụng đối với người điều khiển phương tiện chưa dán thẻ ETC nhưng cố tình đi vào làn đường dành riêng thu phí ETC, hoặc có dán thẻ nhưng trong tài khoản không đủ tiền để thanh toán …

Bắt đầu lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên 4 tuyến cao tốc ảnh 1

 

Triển khai lắp đặt hệ thống ETC trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây

VEC cho biết, việc lắp đặt hệ thống thu phí ETC được triển khai trong điều kiện các tuyến cao tốc vẫn đang khai thác có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông của phương tiện, cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan tại các trạm thu phí.

VEC mong muốn các chủ phương tiện thông cảm trong thời gian này và khuyến nghị, khi cần phản ánh các thông tin liên quan đến các tuyến cao tốc, người điều khiển phương tiện có liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng:

Tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: 19001838

Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai: 1900545592

Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: 19001777

Tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây: 028 62529191

Tác giả: Bích Quyên
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 1.641
Hôm qua : 3.648
Tháng 08 : 31.550
Năm 2022 : 1.073.489