Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm xe vận tải vi phạm trong mùa cao điểm du lịch

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải trong đợt cao điểm mùa du lịch.

 

Bộ GTVT vừa ban hành công văn về việc triển khai các giải pháp tổ chức vận tải các lĩnh vực; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải trong đợt cao điểm mùa du lịch và mùa mưa bão.

bộ gtvt yêu cầu xử nghiêm xe vận tải vi phạm trong mùa cao điểm du lịch

Bộ GTVT yêu cầu triển khai các giải pháp tổ chức vận tải, tăng cường kết nối các loại hình vận tải nhằm phục vụ đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của người dân, doanh nghiệp

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN; các Cục Hàng không VN, Hàng Hải VN Đường thủy nội địa VN, Đường sắt VN chủ động triển khai các giải pháp tổ chức vận tải theo lĩnh vực quản lý, đồng thời có giải pháp để tăng cường kết nối với loại hình vận tải khác nhằm phục vụ đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của người dân, doanh nghiệp.

Cùng với đó, chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải theo lĩnh vực quản lý, đặc biệt trong đợt cao điểm mùa du lịch và mùa mưa bão.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đăng kiểm VN chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm định phương tiện, đặc biệt phương tiện vận chuyển hành khách phải đảm an toàn về kỹ thuật phương tiện trước khi đưa vào hoạt động chở khách.

Song song với đó, các Sở GTVT, GTVT - Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các giải pháp tổ chức vận tải các lĩnh vực; chỉ đạo, hướng dẫn và yêu cầu đơn vị vận tải, đơn vị bến xe, bến tàu trên địa bàn chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, phương tiện, người điều khiển phương tiện nhằm phục vụ đầy đủ, kịp thời nhu cầu đi lại của người dân, khách du lịch và doanh nghiệp.

Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra GTVT chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý vận tải, các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải khách đường bộ, đường thủy, đặc biệt cần chú trọng trong đợt cao điểm mùa du lịch và mùa mưa bão.

Thường xuyên nắm bắt, cập nhật tình hình diễn biến của thời tiết trên địa bàn địa phương trong mùa mưa bão để kịp thời chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch; đồng thời đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình hoạt động vận chuyển hành khách.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 6.322
Hôm qua : 7.517
Tháng 09 : 136.235
Năm 2022 : 1.271.989