Chùm ảnh: Tất bật thi công dự án giao thông lớn dưới nắng nóng kỷ lục

Hàng nghìn cán bộ, công nhân ngành GTVT đang gồng mình thi công trên những công trình giao thông trọng điểm dưới nắng nóng kỷ lục.

Những ngày qua, nắng nóng kỷ lục như "đổ lửa" bao phủ khắp các tỉnh khu vực Bắc bộ và Trung bộ. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong các ngày từ ngày 18 - 20/6, nhiệt độ trung bình tại các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ dao động từ 36 - 40 độ C, có nơi xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lên tới trên 40 độ C. Tuy vậy, trên các công trình giao thông trọng điểm, hàng nghìn cán bộ, công nhân ngành GTVT vẫn tất bật thi công để đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án.

Công nhân đang thi công hạ tầng tại Depot dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Dù nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C nhưng mỗi ngày vẫn có hơn 100 kỹ sư, công nhân thi công tại Depot dự án Nhổn - ga Hà Nội.

Lắp ráp vách tôn nhà xưởng tại Depot dự án Nhổn - ga Hà Nội dưới cái nắng như thiêu như đốt.

Anh Tạ Quang Bộ, Tổ trưởng kỹ sư Ban điều hành gói thầu CP5 dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội cho biết: “Nắng nóng quá nên anh em phải dậy sớm, đi làm từ hơn 5h sáng, chiều làm từ 3h và nghỉ lúc tối muộn để tránh bị sốc nhiệt”.

Tại dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 qua địa phận hai tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa, hàng nghìn cán bộ, công nhân của Ban QLDA Thăng Long và các nhà thầu đang phải lao động ngoài trời dưới cái nắng khủng khiếp, nhiệt độ lên tới gần 50 độ C

Công nhân đội nắng thi công trên công trường

Trên công trường chỉ có sắt, thép, bê tông,... không một bóng cây che nắng

 

Công nhân của các nhà thầu đang tất bật thi công các hạng mục cầu, hầm trên tuyến dưới nắng nóng như đổ lửa

Một công nhân của nhà thầu cho biết: "Chưa có nghề nào vất vả, khó khăn như công nhân của ngành GTVT. Quanh năm phải xa nhà, điều kiện làm việc vất vả, gian nan, trong khi thu nhập lại bấp bênh và thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của nhiều ngành nghề khác. Nếu không có lòng yêu nghề, chẳng mấy ai có thể trụ được với nghề phu đường".

Dưới bàn tay, khối ốc của hàng nghìn cán bộ, lao động Ban QLDA Thăng Long và các nhà thầu trong gần 1 năm qua, tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 đang dần thành hình

Các hạng mục của dự án thi công đến đâu được đội ngũ tư vấn giám sát lấy mẫu thí nghiệm, kiểm tra ngay đến đó để kiểm soát chặt chất lượng công trình

Tại các dự án đường sắt cấp bách sử dụng vốn 7.000 tỷ đồng, các nhà thầu cũng đang tập trung thi công bất chất nắng nóng tại khu vực các tỉnh miền Trung: Quảng Trị, Bình Định,...

Công nhân mặc quần áo bảo hộ, bịt kín khẩu trang thi công nối ray cầu Rồng Lớn với đường sắt chính tuyến Bắc - Nam

Thi công dự án đường sắt gói 7.000 tỷ đồng

Công nhân tập trung thực hiện cải tạo, gia cố hầm Babonneau tại km 1.226+814 tuyến đường sắt Bắc – Nam, thuộc gói thầu 12, dự án gia cố các hầm yếu kết hợp mở mới các ga và cải tạo kiến trúc tầng trên đoạn Vinh - Nha Trang.

Nguồn: Theo Báo Giao thông
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 6.325
Hôm qua : 8.255
Tháng 09 : 128.721
Năm 2022 : 1.264.475