Công đoàn Tổng cục ĐBVN chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Từ ngày 11/11 đến 14/11/2020, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho Công nhân lao động trên công trường khắc phục hậu quả lũ lụt, trao quà hỗ trợ cho Công nhân lao động bị thiệt hại về tài sản do lũ lụt và ủng hộ đồng bào vũng bào lũ miền Trung.


Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN Lê Văn Công và Phó cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB II Mai Xuân Sơn thăm và tặng  quà cho CNLĐ khắc phục bão lũ tại nhánh Tây đường Hồ Chí Minh. 

Từ ngày 11/11 đến 14/11/2020, Công đoàn Tổng cục ĐBVN phối hợp với Công đoàn GTVT, Công đoàn Cục QLĐB II, Công đoàn Cục QLĐB III thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho 128 gia đình CNLĐ, đoàn viên công đoàn bị thiệt hài về tài sản do lũ lụt với kinh phí 331 triệu đồng; thăm và tặng quà cho CNLĐ tham gia khắc phục bão lũ trên các công trường với kinh phí 45 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN Lê Văn Công và Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB II Mai Xuân Sơn thăm và tặng  quà cho CNLĐ của Công ty CPQL&XDĐB Thừa Thiên Huế tham gia khắc phục bão lũ tại đường Hồ Chí Minh. 

Các cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và mưa lũ hoàn lưu sau bão đã gây ra ngập lụt trên diện rộng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi làm ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân nói chung và CNVCLĐ của Cục QLĐB II, Cục QLĐB III nói riêng. Các cơn bão đã gây hậu quả nghiêm trọng, các tuyến đường giao thông bị chia cắt, hư hỏng nghiêm trọng, để đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt phục vụ người dân đi lại và công tác cứu trợ của các lực lượng chức năng thuận tiện, nhanh chóng, mỗi ngày có hàng trăm công nhân, người lao động và cán bộ ngành đường bộ ngày đêm túc trực làm việc dưới thời thiết mưa bão khắc nghiệt,  nhiều gia đình công nhân, người lao động bị thiệt hại do mưa bão, vợ con, bố mẹ ốm nặng, hoàn cảnh hết sức thương tâm, nhưng để đảm bảo tiến độ khắc phục, thi công các điểm sạt lở, đứt gãy đường, họ phải tạm gác công việc gia đình, ở lại công trường đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ trong thời gian nhanh nhất. 

Công đoàn Tổng cục ĐBVN, Công đoàn Cục QLĐB II và các nhà hảo tâm trao tặng quà hỗ trợ cho người dân tại bản Rìn Rìn, PLoang thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Cũng dịp này, Công đoàn Tổng cục ĐBVN và Công đoàn Cục QLĐB II đã phối hợp với Công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ tỉnh Quảng Bình tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình người dân vũng lũ lụt. Qua khảo sát được biết hiện người dân tại 3 bản: Rìn Rìn, Sắt,  PLoang thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại rất nặng nề do lũ lụt; nhà ở bị sập, cây trồng, vật nuôi bị chết; vật dụng sinh hoạt bị trôi và hiện tại một số hộ gia đình phải dựng lán ở tạm. Công đoàn Tổng cục, Công đoàn Cục QLĐB II và các nhà hảo tâm đã trao quà hỗ trợ cho 94 hộ dân tại 03 bản này (mỗi hộ gồm: 20 kg gạo, 2 kg cá khô, 1 cái chậu, 1 ấm nhôm, 2 cái nồi, 10 gói bột canh, bánh chưng) với kinh phí 2 triệu đồng/ hộ dân; trao 1 máy phát điện trị giá 10 triệu đồng cho Bản Ploang; tổng kinh phí hỗ trợ cho người dân là 180 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN Lê Văn Công và Phó cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB II Mai Xuân Sơn trao tặng  máy phát điện cho bản  PLoang thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Những suất quà hỗ trợ vật chất không là gì so với những mất mát, thiệt hại mà nhiều gia đình gánh chịu từ thiên tai, bão lũ. Nhưng đó là tấm lòng, sự sẻ chia là tinh thần lá lành đùm lá rách của cán bộ, công chức, người lao động ngành đường bộ cùng với nhân dân trên cả nước chung tay ủng hộ nhân dân, đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng những sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh giúp đồng bào miền Trung và các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão lũ nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Đoàn đang chia quà hỗ trợ cho người dân bản Sắt thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn phát tiền hỗ trợ đi đường cho người dân bản Sắt thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Tác giả: Công đoàn Tổng cục ĐBVN
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.909
Hôm qua : 2.813
Tháng 01 : 72.196
Năm 2021 : 72.196