Cục QLĐB I: Biểu dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Ngày 21/7, Cục QLĐB I đã tổ chức Hội nghị Tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 -2025.


Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động Cục QLĐB I giai đoạn 2015- 2020, đại diện lãnh đạo Cục cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua các phong trào thi đua yêu nước của Cục ngày càng được quan tâm, phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả trên mọi lĩnh vực của Cục; nội dung, hình thức thi đua ngày càng được đổi mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Cục hăng hái phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội mà Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN giao cho.

Đặc biệt, thông qua phong trào thi đua đã động viên được đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục phát triển đơn vị nói riêng và của Cục QLĐB I nói chung; tham gia xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền các cấp ngày càng trong sạch vững mạnh.

Ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục QLĐB I phát biểu tại Hội nghị.

Trong đó, trọng tâm là phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia cùng với Tổng cục ĐBVN xây dựng hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, chiến lược, quy hoạch và đề án, công tác bảo trì đã thay đổi về chất, tách bạch rõ chức năng quản lý Nhà nước với dịch vụ bảo trì đường bộ, triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT trên tất cả các lĩnh vực quản lý,  công tác KSTTX được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới trong công tác bảo trì và bảo đảm ATGT như áp dụng công nghệ tái chế móng mặt đường, bê tông nhựa ấm, bê tông tính năng cao UHPC trong sản xuất dầm cầu…

Các phong trào thi đua chuyên ngành Đường bộ như: Phong trào  “Giữ đường thông suốt – An toàn – Êm thuận”, “Đoạn đường An toàn – Sạch – Đẹp”,  “4 chăm: chăm mặt đường êm thuận, chăm lề rãnh thông thoáng, chăm an toàn giao thông, chăm con đường sạch, đẹp” trong các đơn vị bảo dưỡng thường xuyên đường bộ được CBCNVLĐ hưởng ứng tích cực; một số đơn vị đã tổ chức cuộc thi “Trụ sở Hạt QLĐB Xanh- Sạch-Đẹp” và “Tuyến đường kiểu mẫu””; duy trì nghiệm thu chéo công tác SCTX đường bộ…..; phong trào “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ” đã được triển khai từ 2019 và được toàn thể các đơn vị quản lý bảo trì đường bộ hưởng ứng tích cực, đã có gần  10.000 cây xanh được trồng dọc các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn Cục quản lý.

Vì vậy trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý luôn sạch sẽ, êm thuận; hệ thống cọc tiêu, cầu, cống, tường hộ lan, biển báo hiệu đường bộ…. đầy đủ, sáng sủa, phát huy tác dụng; hệ thống rãnh thoát nước tốt; cây cối hai bên tuyến đường được phát quang đảm bảo tầm nhìn thông thoáng… Trên toàn tuyến quốc lộ quản lý luôn sạch sẽ, an toàn, êm thuận, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trong mọi tình huống, nhiều năm liên tục không xảy ra trường hợp tai nạn giao thông nào mà nguyên nhân do cầu đường bộ.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch công đoàn Tổng cục ĐBVN tặng bằng khen của Ban chấp hành Tổng liên đoàn LĐVN cho ông Trần Hưng Hà - Cục trưởng vì có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Phong trào thi đua xây dựng “Chi cục QLĐB kiểu mẫu và ATGT”, “Kiểm soát tải trọng xe” trong  các Chi cục QLĐB đã được CBCCNLĐ tích cực tham gia, từ phong trào này đã tổ chức thành công 2 lần Hội thi “Chi cục Quản lý đường bộ kiểu mẫu và An toàn giao thông” với sự tham gia của 8/8 chi cục QLĐB.

Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trong cơ quan cục và các đơn vị quản lý Nhà nước và đơn vị sự nghiệp được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thực hiện rất tích cực, đã lan tỏa rộng rãi và thu được kết quả cao, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiếp tục được duy trì trong CBCCVCLĐ; đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác và lao động sản xuất được áp dụng. Nhiều sáng kiến được ứng dụng trong sản xuất.

Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong cán bộ, CCVCLĐ được duy trì thường xuyên. Một số đơn vị đã duy trì hội thao, hội diễn truyền thống. Cục QLĐBI đã tham gia 3 kỳ Hội thao truyền thống của Tổng cục ĐBVN tổ chức vào năm 2015, 2017, 2019 với sự tham gia của gần 150 lượt vận động viên đến từ các đơn vị trực; hàng năm đều tham gia Hội thao Cụm Văn hóa thể thao do Công đoàn Tổng cục ĐBVN Việt Nam tổ chức giữa các đơn vị trong khu vực và đã đạt nhiều giải cao. 
Ngoài ra các phong trào thi đua trong từng khối đã gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019 nhận bằng khen của BCH Công đoàn GTVT.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”, “Tết vì người nghèo”, “Áo ấm mùa đông”…. Trong 5 năm qua đã kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ vào các quỹ Xã hội các cấp được trên 300 triệu đồng. Từ nguồn này đã  thăm hỏi và tặng quà cho trên 30 lượt đơn vị vùng sâu và 254 lượt CNLĐ nghèo với kinh phí 189 đồng; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai 53 đồng...

Thông qua các phong trào thi đua trên đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, để nhân rộng phong trào và tôn vinh, biểu dương, khen thưởng, có 7 Can bộ CNLĐ tiêu biểu được Tổng cục và Công đoàn Tổng cục ĐBVN tổ chức Hội nghị biểu dương CNLĐ xuất sắc tiêu biểu tại Nghệ An giai đoạn 2015-2017; 3 tập thể và 5 cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua văn hóa giao thiếp, ứng xử trong cơ quan, đơn vị theo phương châm “4 Xin, 4 Luôn”; 6 cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn giỏi nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Từ những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, Cục đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nội dung các phong trào thi đua do Công đoàn Tổng cục phát động. Chỉ đạo các đơn vị cụ thể hóa các nội dung thi đua sát với thực tiễn, phát động thi đua tại đơn vị và tổ chức đăng ký thi đua. Thực hiện tốt việc đánh giá xếp loại và kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến để thúc đẩy công tác thi đua, khen thưởng ngày càng phát triển mạnh.
 

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 -2020 nhận bằng khen của BCH Công đoàn Tổng cục ĐBVN.

Các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua tại cơ quan và các đơn vị được tổ chức phong phú về nội dung và hình thức gắn với các chương trình, kế hoạch theo từng lĩnh vực công tác cụ thể, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ các phong trào thi đua đã làm chuyển biến về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn hiện nay; góp phần thực hiện  thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị; thực hiện chính sách an sinh xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể trong sạch vững mạnh, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi vàhoạt động công đoàn giai đoạn 2015 -2020 nhận bằng khen của BCH Công đoàn Tổng cục ĐBVN.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đã ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp công đoàn Cục QLĐB I đạt được qua các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 và kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

Đồng thời, Chủ tịch công đoàn cũng yêu cầu công đoàn Cục cần bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020; triển khai và tổ chức đạt hiệu quả cao hơn nữa các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động huyện giai đoạn 2020-2025.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2019 nhận giấy khen của BCH Công đoàn Tổng cục ĐBVN.

Tại hội nghị, Cục QLĐB I đã lựa chọn để biểu dương trong công tác chuyên môn cho 18 tập thể được tặng thưởng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 2 tập thể và 7 cá nhân được tặng thưởng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT”. 19 tập thể và 19 cá nhân được tặng “Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐBVN”; 19 Tập thể và 191 cá nhân được tặng “ giấy khen của Cục trưởng cục QLĐBI”. 73 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngành GTVT”.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 -2020 nhận giấy khen của Cục trưởng Cục QLĐB I.

Về công đoàn, 1 tập thể được tặng thưởng danh hiệu “Cờ thi đua Tổng LĐLĐ Việt Nam”; 6 tập thể được tặng thưởng danh hiệu “Cờ thi đua CĐ GTVT Việt Nam”; 5 cá nhân được tặng thưởng “Bằng khen Tổng LĐLĐ VN”; 2 tập thể và 15 cá nhân được tặng thưởng “Bằng khen Công đoàn GTVT Việt Nam”; 17 tập thể và 48 cá nhân được tặng thưởng “Giấy khen Công đoàn Tổng cục ĐBVN”.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 -2020 nhận giấy khen của Cục trưởng Cục QLĐB I.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 12
Hôm qua : 1.083
Tháng 09 : 73.682
Năm 2020 : 380.836