Cục QLXD Đường bộ sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày 22/7, Cục QLXD ĐB đã tổ chức Hội nghị Tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 -2025.


   Ông Nguyễn Việt hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN phát biểu tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Vũ Hải Tùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý xậy dựng đường bộ cho biết: 6 tháng đầu năm 2020, cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Cục xác định rõ nhiệm vụ, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cục đã triển khai được nhiều nhiệm vụ quan trọng, đạt kết quả rất tích cực ở tất cả các mặt công tác, tiến độ giải ngân cơ bản đáp ứng kế hoạch đề ra, đã giải ngân 269/ 465 tỷ đạt 58%, đáp ứng kế hoạch yêu cầu. 

Dự án Sửa chữa mặt cầu Thăng Long là dự án rất quan trọng của Bộ GTVT, của Tổng cục ĐBVN và Cục QLXD đường bộ; Dự án có Tổng mức đầu tư là 269 tỷ đồng. Đến nay dự án đã có kết quả lựa chọn nhà thầu thi công, dự kiến khởi công xây dựng trong tháng 8/2020 và hoàn thành trong Quý IV năm 2020. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Cục từ nay tới hết năm 2020.

Bên cạnh đó, công tác quản lý dự án, tham mưu và giải quyết công việc theo đúng thẩm quyền được giao, các biện pháp xử lý kỹ thuật kịp thời và hiệu quả; chủ động, sát sao trong quá trình quản lý, theo dõi dự án.

Ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp tục triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Cục QLXD Đường bộ đã tổ chức, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đến từng chi bộ và đảng viên; xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Hội nghị nghe ông Nguyễn Hải Tùng, Phó cục trưởng Cục QLXD đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng cuối năm, Cục tập trung thẩm định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu xây lắp, tư vấn giám sát, tư vấn kiểm toán quyết toán công trình hoàn thành của các dự án bảo trì năm 2020, trọng tâm là dự án LRAMP, một số dự án XDCB và các dự án bảo trì của Ban QLDA8.

Đồng thời, tập trung thẩm định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu xây lắp, tư vấn giám sát, tư vấn kiểm toán quyết toán công trình hoàn thành của các dự án bảo trì năm 2020, trọng tâm là dự án LRAMP, một số dự án XDCB và các dự án bảo trì của Ban QLDA8.

Tham mưu và giải quyết công việc theo đúng thẩm quyền được giao, các biện pháp xử lý kỹ thuật kịp thời và hiệu quả; chủ động, sát sao trong quá trình quản lý, theo dõi dự án.

Triển khai tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao về quản lý dự án, trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác quản lý tiến độ và chất lượng thi công công trình.

Theo dõi sát sao tiến độ giải ngân, mục tiêu giải ngân 100% vốn được giao. Trong đó tập trung các dự án trọng điểm: Sửa chữa cầu Thăng Long, LRAMP, Dự án nâng cấp QL4 đoạn nối Hà Giang - Lào Cai, Tiểu dự án 2 -Dự án nâng cấp QL15, Dự án QL8A đoạn Km37 - Km85 tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch công đoàn Tổng cục ĐBVN tặng bằng khen của Công đoàn Giao thông vận tải cho Công đoàn Cục đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục biểu dương những thành quả mà Công đoàn Cục Quản lý xây dựng đường bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Ông Nguyễn Việt Hưng cho rằng, thành công của Cục Quản lý xây dựng đường bộ là do có sự đoàn kết, gắn bó của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức cũng như Công đoàn Cục đã làm tốt vai trò vận động đoàn viên và người lao động tích cực tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi", “Lao động sáng tạo”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh....

Đối với hoạt động 6 tháng cuối năm 2020, ông Nguyễn Việt Hưng đề nghị Cục QLXD ĐB tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng. Trước hết là nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn thể CBCC, NV, NLĐ về tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước như lời Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”. Các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chín trị của từng tổ chức, đơn vị.

Tại Hội nghị, Cục QLXD đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch công đoàn Tổng cục ĐBVN tặng giấy khen của Công đoàn Tổng cục cho Công đoàn Văn phòng Cục đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch công đoàn Tổng cục ĐBVN tặng giấy khen của Công đoàn Tổng cục cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Cục QLĐB tặng giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho các tập thế, cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Ông Nguyễn Trung Sỹ, Cục trưởng Cục QLĐB tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017 - 2018.

Tác giả: N.T
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 1.842
Hôm qua : 6.467
Tháng 06 : 124.167
Năm 2021 : 881.226