Đã khắc phục xong sự cố Hệ thống thẻ nhận diện cho phương tiện ưu hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc

Tổng cục Đường bộ Việt nam cho biết hệ  thống thẻ nhận diện cho phương tiện ưu hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc đã hoạt động trở lại sau khi bị tấn công mạng ngày hôm qua (26/7).

 

Nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống cấp Giấy nhận diện phương tiện.

Sau khi hệ thống đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc bị tấn công mạng. Trong ngày 26/7/2021, Tổng cục ĐBVN đã phối hợp với Cục Tin học hoá – Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện việc di chuyển toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm trên hệ thống của Công ty An Vui đến cụm Server của Cục Tin học hoá cung cấp để đảm bảo an toàn thông tin và hạn chế các cuộc tấn công tiếp theo vào hệ thống.

Đồng thời, Tổng cục ĐBVN đã đề nghị Tập đoàn Viettel cử chuyển gia của Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel hỗ trợ Công ty An Vui xử lý giải pháp chống tấn công và tối ưu hệ thống. Đến 4h ngày 27/7/2021, hệ thống đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường. Hiện nay, các chuyên gia của Tập đoàn Viettel tiếp tục phối hợp với Công ty An Vui giám sát hoạt động của hệ thống để kịp thời xử lý khi có sự cố và hỗ trợ các đơn vị cấp thẻ nhận diện.

 

Tác giả: Khánh Hồng
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 6.726
Hôm qua : 8.255
Tháng 09 : 129.122
Năm 2022 : 1.264.876