Đắk Lắk: 2 phương tiện quá khổ quá tải bị Thanh tra liên ngành xử lý

Sáng 29/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lãnh, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB III.5 cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk xử phạt 2 phương tiện vi phạm về tải trọng.

Phương tiện vi phạm bị kiểm tra.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 456/QĐ-CQLĐBIII ngày 07/4/2021 của Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III về việc Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng, khổ giới hạn, kích thước thùng hàng xe ô tô và kiểm tra, xử lý phương tiện ô tô vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định khi tham gia giao thông của các tổ chức, cá nhân.

Ngày 27 và 28/4 Chi cục Quản lý đường bộ III.5 đã phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk kiểm tra trên tuyến đường Hồ Chí Minh và QL.26 qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trong quá trình tuần tra, khi tới Km1769 và Km1704+800 đường Hồ Chí Minh, Tổ công tác lần lượt phát hiện 2 xe tải mang BKS 81C-058.85 và xe tải BKS 74C-042.84 có dấu hiệu vi phạm tải trọng.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã tiến hành yêu cầu 2 phương tiện trên dừng lại để kiểm tra. Kết quả cho thấy, cả 2 xe đều vi phạm về tải trọng vượt quá 30% đến 50% so với thiết kế; 20% đến 50% tải trọng của cầu, đường.

Theo Chi cục trưởng Chi cục QLĐB III.5, đối với những lỗi hành vi trên lái xe, chủ xe đã bị xử phạt với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Lực lượng thanh tra tiến hành cân tải trọng.

Cũng trong thời gian trên, lực lượng chức năng đã tuyên truyền vận động lái xe, chủ xe chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Làm việc với một số đơn vị vận tải huyện Ea H’Leo yêu cầu chấp hành chở hàng đúng qua định, không cơi nới thành thùng. Đối với đơn vị vận tải chở hàng siêu trường, siêu trọng, lực lượng Thanh tra yêu cầu làm cam kết chở đúng Giấy phép lưu hành, không tự ý hợp đồng với đơn vị khác chở hành khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Thời gian sắp tới việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về kích thước thành thùng chở hàng và tải trọng sẽ được siết chặt. Trong đó, chú trọng tập trung kiểm tra, xử lý tại các khu vực mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa, các tuyến đường có nhiều phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh, nhằm ngăn chặn kịp thời các xe ô tô chở hàng quá tải trọng trước khi lưu thông trên đường.

Tác giả: Đức Mạnh
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 2.434
Hôm qua : 6.249
Tháng 05 : 36.100
Năm 2021 : 592.895