Đề xuất cho lưu thông miễn phí trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đến trước Tết Dương lịch

Ngày 3-12, đơn vị quản lý đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đã đề xuất với cơ quan chức năng cho phép các phương tiện lưu thông miễn phí trên tuyến cao tốc này từ ngày 5-12 đến ngày 25-12-2019 nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại rất lớn dịp cuối năm, đồng thời để người dân được kiểm tra đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng công trình.

Văn bản đề xuất cũng cho biết, trên cơ sở kết quả nghiệm thu của Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước và các tồn tại, khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án, nhà đầu tư sẽ báo cáo đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thống nhất các giải pháp tháo gỡ trước khi đưa vào khai thác chính thức. Khi đó người dân sẽ có sự chọn lựa, hoặc đi trên tuyến Quốc lộ 1 hoặc đi trên tuyến cao tốc. Dự án đang phải đối mặt với một số khó khăn khi bỏ một trạm thu phí, miễn giảm phí, làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án.

Đề xuất cho lưu thông miễn phí trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đến trước Tết Dương lịch

Đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào khai thác sử dụng.

Đơn vị quản lý, vận hành tuyến đường đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng công tác phục vụ vận hành trên tuyến để bảo đảm an toàn, thuận tiện nhất cho phương tiện lưu thông khi được cơ quan chức năng cho phép. Người dân có thể được sử dụng miễn phí tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn trong thời gian gần 1 tháng trước Tết dương lịch.

Dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn được Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 1249/QĐ-BGTVT ngày 9-4-2015, khởi công từ năm 2015. Tuy nhiên, quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Theo đề xuất của Bộ GTVT và tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng Chính phủ đã chuyển Cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ Bộ GTVT về UBND tỉnh Lạng Sơn. Sau 2 năm nỗ lực, nhà đầu tư được mời thay thế là Tập đoàn Đèo Cả đã cùng với tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Bắc Giang từng bước tháo gỡ các khó khăn, đến nay, đã hoàn thành 64km tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Vừa qua, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đã tổ chức kiểm tra và có thông báo số 240/TTHĐNTNN-CTTĐ ngày 15-11-2019 về kết quả làm việc tại dự án. Tiếp thu các ý kiến của hội đồng, doanh nghiệp thực hiện dự án đã sớm triển khai hoàn thiện để đảm bảo điều kiện nghiệm thu, đưa vào khai thác đúng theo kế hoạch.

Nguồn: QĐND Online
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 261
Hôm qua : 949
Tháng 07 : 15.276
Năm 2020 : 234.726