Hà Nội: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các bến xe khách

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động vận tải, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực các bến xe trên địa bàn Thành phố.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các bến xe trên địa bàn Hà Nội

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các bến xe trên địa bàn Hà Nội

Cụ thể, các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố tổ chức làm việc với các đơn vị vận tải để thống nhất giải quyết tồn tại trong hợp đồng khai thác bến so với phương án thực tế khai thác; giải quyết các kiến nghị, khó khăn của đơn vị vận tải để tháo gỡ, tạo điều kiện cho các đơn khai thác tại bến trong phạm vi, thẩm quyền cho phép.

Chủ động rà soát, đề xuất điều chỉnh biểu đồ hoạt động trên từng tuyến đảm bảo công khai, minh bạch giữa các đơn vị vận tải và các nhà xe đang tham gia khai thác cho phù hợp với điều kiện thực tế của bến xe, báo cáo Sở GTVT xem xét, phê duyệt.

Bên cạnh đó các đơn vị khai thác bến xe cần rà soát lại luồng phương tiện ra, vào bến theo các khung giờ; phương án sắp xếp phương tiện tại các khu vực chờ tài, xếp khách; .... nhằm chủ động điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế hoạt động tại bến xe.

Phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu, đề xuất kiến nghị Sở GTVT xem xét, điều chỉnh tổ chức giao thông hạn chế ùn tắc, cũng như các phương tiện vận tải lợi dụng để vi phạm rà rê, bắt khách dọc đường.

Đặc biệt là lực lượng công an phường, quản lý đô thị tổ chức rà soát, dẹp bỏ các hàng quán ven đường xung quanh các khu vực bến xe là nơi tập kết hàng hoá, hành khách chờ phương tiện.

Tuyên truyền để người dân vào bến mua vé, không đứng ngoài đường bắt xe,... qua hình thức loa phát thanh tại bến, loa gắn trên xe của lực lượng công an phường được giao quản lý địa bàn.

Sở GTVT Hà Nội giao Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị tiếp tục nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh, bổ sung các tuyến buýt kết nối từ bến xe tới các khu dân cư, trường học, bệnh viện,... để tạo thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Khảo sát, xây dựng phương án phát triển các tuyến xe buýt kế cận theo chủ trương của Bộ GTVT và thành phố Hà Nội; phối hợp nghiên cứu, triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến cảng hàng không bằng xe ô tô.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông rà soát, lắp đặt camera giám sát giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực bến xe; trang bị bổ sung thêm các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm qua hình thức “xử phạt nguội”.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị phòng Quản lý vận tải tăng cường kiểm tra trích xuất qua hệ thống GPS để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm theo quy định nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; giảm thiểu ùn tắc, tai nạn.

Nguồn: Báo Công luận
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 6.697
Hôm qua : 7.517
Tháng 09 : 136.610
Năm 2022 : 1.272.364