Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN dâng hương tại các nghĩa trang

Nhận dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022, Hội cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng cục Đường bộ đã dâng hương tương niệm tại một số nghĩa trang.

Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh dâng hương tại Hà Giang.

Tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã dâng hương, hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của 1.863 liệt sỹ và một phần mộ liệt sỹ tập thể, trong đó có trên 1.600 liệt sỹ từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, nhiều mộ Liệt sỹ chưa xác định tên tuổi.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường hạnh phúc.

Do tính chất ác liệt của cuộc chiến, đạn pháo cày xới khiến địa hình trở nên thay đổi, vì thế trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên ước tính còn trên 2.000 Liệt sỹ chưa được tìm thấy và quy tập.

Cục trưởng Trần Hưng Hà (áo trắng) dẫn đầu đoàn công tác đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Sáng 27/7, tại Hà Nội, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN do đồng chí Trần Hưng Hà, Cục trưởng QLĐB I làm trưởng đoàn, tgeo đoàn có Bí thư đoàn Thanh niên, đoàn viên Tổng cục ĐBVN, Cục QLĐB I,… đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ nghĩa trang Mai Dịch.

Đoàn kính cẩn, dâng hương tại nghĩa trang.

Tại đây, đoàn kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng, Liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Trước anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ, Tuổi trẻ Tổng cục ĐBVN nguyện tiếp nối truyền thống yêu nước, anh hùng của dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm với ý chí cao nhất, nỗ lực đưa ngành Đường bộ phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Đức Mạnh
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 6.934
Hôm qua : 7.517
Tháng 09 : 136.847
Năm 2022 : 1.272.601