Hơn 360 triệu đồng từ Quỹ Xã hội - Từ thiện GTVT được trao đến các cựu TNXP khó khăn dịp 27/7

Sáng 16/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019).

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Đỗ Nga Việt thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT
trao quà hỗ trợ đến các cựu TNXP thông qua Hội Cựu TNXP Việt Nam

Với tinh thần đồng hành và chia sẻ với lực lượng TNXP nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 360 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 “Nhà tình nghĩa” và trao tặng 200 suất quà tới các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT quan tâm, chia sẻ và tri ân đối với các cựu TNXP đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong chiến tranh và trong xây dựng đất nước sau này. “Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng các cựu TNXP, sẵn sàng hỗ trợ nhiều nhất có thể”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Cảm ơn tấm lòng của CBCNV và các nhà hảo tâm ngành GTVT, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim chia sẻ, những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính riêng đợt Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và đợt 27/7 này, Quỹ đã trao hỗ trợ các cựu TNXP thông qua Trung ương Hội cựu TNXP trị giá hơn 500 triệu đồng.

“Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đối với hoạt động nghĩa tình đồng đội của Hội. Sự ủng hộ của CBCNV GTVT sẽ đến trực tiếp từng cựu TNXP khó khăn và Trung ương Hội sẽ kiểm tra giám sát chặt chẽ”, ông Vũ Trọng Kim nói.

Thời gian qua, mặc dù Đảng, Nhà nước đã có chế độ, chính sách về TNXP nhưng hiện vẫn còn địa phương, cơ quan thờ ơ, bàng quan, thực hiện không đầy đủ trách nhiệm đối với các cựu TNXP. Vì vậy, Trung ương Hội Cựu TNXP VN sẽ có văn bản đề nghị các Bộ, ngành, địa phương quan tâm, có hoạt động dành riêng để tri ân, hỗ trợ các cựu TNXP như hoạt động của Bộ GTVT. Ông Vũ Trọng Kim đề nghị Bộ GTVT tiếp tục đồng hành, phối hợp với Hội trong hoạt động này.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, CBCNV ngành GTVT trao món quà tri ân 360 triệu đồng, thông qua Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam gửi đến các cựu TNXP được trao tặng đợt này.

Được biết, tính đến 15/7, từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ nhiều trường hợp gia đình chính sách ngành GTVT và cựu chiến sĩ, cựu TNXP dịp kỷ niệm Ngày 27/7 năm nay với tổng số tiền 1,057 tỉ đồng. Trong đó, hỗ trợ 27 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 2 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 167 triệu đồng; Hỗ trợ cựu TNXP, hội viên Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh 13 nhà tình nghĩa, 250 suất quà với số tiền 890 triệu đồng. Ngoài ra còn hàng trăm trường hợp hợp hỗ trợ trực tiếp từ các đơn vị trong ngành GTVT.

Nguồn: mt.gov.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 6.697
Hôm qua : 7.517
Tháng 09 : 136.610
Năm 2022 : 1.272.364