Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương cho công chức ngành Đường bộ

Ngày 27/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Trường quản lý đào tạo cán bộ Giao thông vận tải, Học viện Hành chính quốc gia phối hợp tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương cho cán bộ viên chức, công chức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ông Hoàng Mạnh Trí, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành chính, Tổng cục ĐBVN phát biểu tại buổi khai giảng.

Phát biểu tại buổi khai giảng Lớp bồi dưỡng, ông Hoàng Mạnh Trí, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành chính, Tổng cục ĐBVN cho biết: Tổng cục ĐBVN là một đơn vị lớn thuộc ngành Giao thông vận tải với gần 800 công chức và hơn 2000 viên chức và người lao động nên nhu cầu bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ rất lớn. Đồng thời, ông Hoàng Mạnh Trí cũng nhấn mạnh tới yêu cầu, nhiệm vụ của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nói chung và đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương của Tổng cục nói riêng. Đây là đội ngũ có vai trò quan trọng trong việc tham mưu, tổng hợp giúp lãnh đạo Tổng cục thực hiện những nhiệm vụ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Tổng cục. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ này phải có năng lực tham mưu và kỹ năng tổ chức điều hành cần thiết để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ công tác được phân công. 

Ông Vũ Huy Tùng, Chánh Văn phòng phụ trách điều hành Ban quản lý dự án bồi dưỡng hành chính quốc phát biểu tại buổi khai giảng.

Theo ông Vũ Huy Tùng, Chánh Văn phòng phụ trách điều hành Ban quản lý dự án bồi dưỡng hành chính quốc gia cho biết, đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức được Đảng và Nhà nước quan tâm, điều này xuất phát từ vị trí vai trò của cán bộ công chức, viên chức. Khi nói về cán bộ quản lý thì cán bộ là gốc của mọi công việc, một việc thành công hay thất bại thì do cán bộ tốt hay không tốt. Như vậy cán bộ sẽ quyết định sự thành bại của công việc đó. 

Ông Tùng cho biết, tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia và các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc nội dung chương trình bồi dưỡng truyền đạt, giới thiệu 5 nội dung chính, bao gồm: bồi dưỡng về quốc phòng an ninh; bồi dưỡng về lý luận chính trị; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước; bồi dưỡng chuyên ngành chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ...

Ông Đoàn Chí Hiếu - Vụ Kế hoạch đầu thay mặt các học viên phát biểu tại buổi khai giảng.

Thay mặt các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng, học viên Đoàn Chí Hiếu - Vụ Kế hoạch đầu tư cảm ơn  lãnh đạo Tổng cục, và Vụ Tổ chức – Hành chính, Trường quản lý đào tạo cán bộ GTVT và Học viện Hành chính quốc gia đã quan tâm tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ dành cho 49 công chức của Tổng cục ĐBVN. Đây không chỉ là dịp để các học viên hoàn thiện các điều kiện, tiêu chuẩn đối với các chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp vụ mà còn là dịp để các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, điều hành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí Đoàn Chí Hiếu cũng khẳng định sẽ cùng các học viên Lớp bồi dưỡng đoàn kết, thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo, bồi dưỡng, tham gia nghiên cứu, học tập đầy đủ các chuyên đề theo chương trình bồi dưỡng nhằm đảm bảo chất lượng bồi dưỡng theo yêu cầu chương trình đặt ra.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương tương.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 132
Hôm qua : 1.330
Tháng 02 : 28.693
Năm 2020 : 59.577