Khẩn trương sửa chữa các hư hỏng gây mất an toàn giao thông trên tuyến QL.5

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu Tổng Công ty PTTH và ĐTTC Việt Nam (VIDIFI) khẩn trương tổ chức sửa chữa các hư hỏng gây mất an toàn giao thông trên tuyến QL.5.

Sự xuống cấp của nền, mặt đường làm tăng nguy cơ gây mất ATGT trên tuyến QL.5. Ảnh minh họa
 
 

Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải một số video về các hành vi điều khiển phương tiện gây mất ATGT trên tuyến QL.5 (gần đây nhất là video ô tô 5 chỗ chạy tốc độ cao lao qua đường đâm vào xe container). Bên cạnh nguyên nhân chính do người điều khiển phương tiện không tuân thủ các quy tắc giao thông thì sự xuống cấp của nền, mặt đường cũng làm tăng nguy cơ gây mất ATGT trên tuyến. 
 
Để hạn chế tối đa các nguy cơ gât mất ATGT, Tổng cục ĐBVN đề nghị VIDIFI khẩn trương chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên tăng cường các công tác duy tu, bảo dưỡng trên tuyến, đặc biệt là công tác vá ổ gà, sơn dặm vạch kẻ đường, vệ sinh mặt đường, vét rãnh, lau biển báo…không để phát sinh hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.
 
Đối với dự án sửa chữa lớn mặt đường đoạn từ Km46 - Km76, Tổng cục yêu cầu đơn vị hoàn thiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu đối với tất cả các gói thầu của dự án để tổ chức thi công sớm trước mùa mưa bão, hạn chế các hư hỏng tiếp tục phát sinh gây mất an toàn giao thông. Trong quá trình thực hiện cần rà soát các vị trí gây mất ATGT (kể cả hàng rào, dải phân cách giữa, vạch sơn…) để cập nhật vào dự án nhằm sửa chữa, khắc phục triệt để các hư hỏng.
 
Các vị trí ngoài phạm vi dự án sửa chữa lớn nêu trên, Tổng cục đề nghị VIDIFI chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê các vị trí hư hỏng và các vị trí gây mất ATGT khác, từ đó đề xuất phương án sửa chữa, khắc phục phù hợp.
 

Tác giả: N.T
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 2.657
Hôm qua : 4.806
Tháng 10 : 117.217
Năm 2021 : 1.690.869