Không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các chốt kiểm soát dịch Covid19 ở các tỉnh phía Nam

Tổng cục ĐBVN đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các chốt kiểm soát dịch covid19 tại các tỉnh, thành phía Nam.

Lãnh đạo Tổng cục ĐBVN tổ chức họp trực tuyến chỉ đạo các đơn vị về đảm bảo giao thông phục vụ công tác phòng chống dịch covid19 tại các tỉnh phía Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT về việc phối hợp phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa đảm bảo thông suốt 24/24h, hạn chế mức thấp nhất tình trạng ùn tắc hàng hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Phía Nam trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16. Tổng cục ĐBVN đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai đến các tỉnh, thành phố về phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng, chống dịch covid19, phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa, hướng dẫn tạo “ luồng xanh” cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, công nhân trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16,…

Đến nay, qua đánh giá chung tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và các chốt trên các tuyến đường đến TP Hồ Chí Minh từ ngày áp dụng Chỉ thị 16 (9/7) đến nay cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Chỉ xảy ra ùn tắc cục bộ trong ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại  một số vị trí cửa ngõ và một số vị trí tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương có lưu lượng giao thông đông.

Toàn bộ các tỉnh khu vực phía Nam đều lập chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến cửa ngõ ra, vào địa phương.

Tổng cục ĐBVN đã chí đạo Cục QLĐB IV thống nhất và đề nghị với 8 địa phương gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu; Bình Dương; Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đắc Nông, lập các chốt vành đai phía Bắc như sau:

Vành đai 1: Gồm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước. Tổng 12 chốt ( Ql 1 2 chốt, QL1K 2 chốt, QL 13 3 chốt, QL14 1 chốt, QL20 1 chốt, Ql 27 2 chốt, QL27C 1 chốt, QL28 2 chốt.

Vành đai 2: Gồm các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng. Tổng số có 2 chốt ( QL1 2 chốt, QL27 2 chốt, QL27C 1 chốt, QL28 2 chốt).

Về tình hình cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên theo luồng xanh, theo báo cáo của Sở GTVT Hồ Chí Minh đến 12 giờ ngày 17/7 đã cấp 1.052 xe. Lũy kế đến thời điểm báo cáo đã cấp được 33.752 xe cho 62 đơn vị.

Tác giả: N.T
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 5.503
Hôm qua : 8.693
Tháng 08 : 14.196
Năm 2021 : 1.178.095