Kiểm tra, khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường, ngập nước và tăng cường công tác QLBT QL.14, Bình Phước

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra, khắc phục tình trạng hư hỏng mặt đường, ngập nước và tăng cường công tác QLBT QL.14, đoạn đi qua địa phận tỉnh Bình Phước.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận được văn bản của Sở Giao thông vận tải Bình Phước về việc “giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri”, trong đó có phản ánh: “Quốc lộ 14 đoạn từ đầu dốc xuống cầu Bù Đăng thuộc khu phố Đức Thiện, thị trấn Đức Phong... khi mưa nước không thoát, gây ngập úng mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông”; “tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa phận thành phố Đồng Xoài và khu vực Trạm thu phí T2 hiện đã xuất hiện nhiều vị trí hư hỏng mặt đường, do thời tiết đang là cao điểm mùa mưa nên các hư hỏng này ngày càng nhiều hơn và có xu hướng lan rộng đã gây tai nạn giao thông và luôn tiềm ẩn khả năng mất ATGT cho người và phương tiện khi tham gia giao thông”. 

Tổng cục ĐBVN yêu cầu Công ty Cổ phần Đức Thành Gia Lai tổ chức kiểm tra hiện trường, chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương sửa chữa, khắc phục ngay các vị trí còn tồn tại hư hỏng, đọng nước... có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên tuyến thuộc Dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL.14) đoạn Cầu 38 – Thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước theo hình thức hợp đồng BOT, đặc biệt là khu vực Trạm thu phí T2; tăng cường công tác quản lý, bảo trì để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế sự xuống cấp của công trình theo đúng các quy định hiện hành; kinh phí từ nguồn BDTX và Trùng tu lần 1 của Dự án đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thỏa .

Nhà đầu tư/ Doanh nghiệp dự án hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không thực hiện đầy đủ các yêu cầu nêu trên, để xảy ra tình trạng ngập úng, hư hỏng mặt đường... gây mất an toàn giao thông cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông trên đường do mình đang quản lý, khai thác, thu phí.

Đồng thời, Tổng cục giao Cục Quản lý đường bộ IV tổ chức kiểm tra hiện trường đối với các đoạn tuyến QL.14 địa bàn tỉnh Bình Phước do Cục Quản lý đường bộ IV đang quản lý, chấn chỉnh và yêu cầu các Nhà thầu quản lý, bảo dưỡng thường xuyên khắc phục ngay các tồn tại trên tuyến nhằm đảm bảo ATGT và thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân; Rà soát lại công tác nghiệm thu tháng, quý, kiên quyết trừ tiền theo quy định tại hợp đồng kinh tế đã ký đối với Nhà thầu thực hiện không đạt chất lượng; Báo cáo kết quả thực hiện, đề xuất kiến nghị (đối với các nội dung vượt thẩm quyền) về Tổng cục ĐBVN trước ngày 10/9/2021; đồng thời phối hợp với Sở Giao thông vận tải Bình Phước để trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan.

Đối với các đoạn tuyến QL.14 địa bàn tỉnh Bình Phước thuộc Dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL.14) đoạn Cầu 38 – Thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước theo hình thức hợp đồng BOT, Tổng cục yêu cầu Cục QLĐB IV có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện các công tác quản lý, bảo trì của Nhà đầu tư/ Doanh nghiệp dự án và các đơn vị có liên quan; trường hợp cần thiết báo cáo các nội dung vượt thẩm quyền, đề xuất việc tạm dừng thu phí theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tác giả: PV
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 6.462
Hôm qua : 8.255
Tháng 09 : 128.858
Năm 2022 : 1.264.612