Kiên quyết giảm trừ tiền các nhà thầu nếu để xảy ra tồn tại trong công tác Bảo dưỡng thường xuyên

Tổng cục yêu cầu Cục QLĐB III kiên quyết giảm trừ tiền các nhà thầu BDTX nếu các đơn vị để xảy ra tồn tại, cắt giảm chi phí cho công việc không làm hoặc làm kém trong công tác BDTX để nâng cao trách nhiệm của nhà thầu BDTX.

Sửa chữa kết cấu mặt đường. Ảnh minh họa
 
 

Qua công tác kiểm tra hiện trường các tuyến quốc lộ do Cục QLĐB II được giao quản lý cho thấy công tác bảo dưỡng thường xuyên được các đơn vị thực hiện về cơ bản đáp ứng yêu cầu. 
 
Tuy nhiên, qua kiểm tra trên một số đoạn tuyến vẫn còn một số tồn tại như lề đất chưa được ban gạt, rãnh chưa được khơi thông, ổ gà, sơn bị mờ,..... Đặc biệt là đoạn đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Do đó, Tổng cục ĐBVN yêu cầu Cục QLĐB III chỉ đạo nhà thầu khẩn trương khắc phục đảm bảo chất lượng mặt đường êm thuận, thoát nước, tăng cường ATGT khu vực đèo dốc, đường cong có nguy cơ mất ATGT (sơn vạch, biển báo, gương cầu lồi…), rà soát, bổ sung một số vị trí biển báo dẫn hướng trên các tuyến, bổ sung cột H trên dải phân cách giữa (QL.1, Đ.HCM) để thuận tiện trong công tác quản lý, đồng thời triển khai cho các dự án BOT để đồng bộ hệ thống.
 
Ngoài ra, cần tăng cường giám sát, đảm bảo chất lượng công tác BDTX, đặc biệt là công tác nghiệm thu phải chặt chẽ, kiên quyết giảm trừ tiền các nhà thầu BDTX nếu để xảy ra tồn tại, cắt giảm chi phí cho công việc không làm hoặc làm kém trong công tác BDTX để nâng cao trách nhiệm của nhà thầu BDTX. 
 
Đối với công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB), kiểm soát tải trọng xe, Tổng cục ĐBVN yêu cầu Cục QLĐB III tiếp tục thực hiện và đề xuất triển khai giải tỏa đất của đường bộ (làm điểm một số đoạn tuyến) nhằm lan tỏa, tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp nghiêm túc chấp hành; tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn, phấn đấu 1 tháng/lần để xử lý theo quy định. 
 
Đối với công trình chuyển tiếp năm 2020 – 2021, đề nghị Cục QLĐB III khẩn trương đôn đốc thi công hoàn thành các công trình và kịp thời giải ngân trong Quý II/2021. 
 
Công tác sửa chữa định kỳ 2021, Tổng cục yêu cầu Cục QLĐB III chỉ đạo các nhà thầu thi công đến đâu phải gọn đến đó, đảm bảo chất lượng, đảm bảo ATGT (rào chắn, biển cảnh báo công trường...) và vệ sinh môi trường; đồng thời tăng cường kiểm tra, chỉ đạo TVGS giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án. Yêu cầu Cục QLĐB III khẩn trương chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công tranh thủ vào mùa khô và kịp thời giải ngân nguồn vốn đã giao năm 2021, tránh phải trả lại vốn. 

Tác giả: Ngô Thùy
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 1.723
Hôm qua : 6.467
Tháng 06 : 124.048
Năm 2021 : 881.107