Nâng cấp Trường Trung cấp cơ giới đường bộ lên thành Trường Cao đẳng GTVT đường bộ

Hôm nay, ngày 12/11, Trường Cao đẳng GTVT đường bộ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập trường và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.


Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN trao quyết định thành lập Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường bộ.

Trước đó, ngày 3/9, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội đã ký quyết định thành lập trường Cao đẳng giao thông vận tải trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp cơ giới đường bộ. Đây không chỉ là kết quả của sự cố gắng không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường mà là sự kiện quan trọng mở ra tương lai tươi sáng cho sự phát triển của nhà trường.

Trường Cao đẳng GTVT đường bộ được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp cơ giới đường bộ, trải qua 57 năm thành lập và phát triển. Năm 1962,  giữa lúc nhân dân cả nước đang thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền bắc, đấu tranh vì hòa bình thống nhất nước nhà, Trường lái xe Hòa Bình được thành lập theo quyết định ngày 9/4/1962 của Bộ GTVT, có trụ sở đóng tại phố Chăm  - Thị xã Hòa Bình - Tỉnh Hòa Bình. 

Trong bối cảnh lúc đó, sự ra đời của Trường lái xe Hòa Bình không chỉ đơn thuần là nhằm đào tạo đội ngũ công nhân lái xe và công nhân cơ khí, cung hạt trưởng cho ngành giao thông, mà còn có một ý nghĩa chính trị hết sức to lớn trong nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền nam, thống nhất nước nhà. Qua rất nhiều lần đổi tên, chia tách, sát nhập, thay đổi địa điểm đóng quân, đến nay, trường có tên là Trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ nâng cấp thành trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường bộ thuộc Tổng cục ĐBVN.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: 2 Huân chương Lao động Hạng ba và 1 Huân chương lao động hạng Nhì; hai nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” … nhiều tập thể, các nhân được tặng các phần thưởng cao quý; nhiều năm đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh; Trường được công nhận trường tiên tiến xuất sắc; chất lượng đào tạo ngày một nâng lên rõ rệt, được xã hội chấp nhận và đánh giá cao, xứng đáng là nươ đào tạo công nhân lái xe có uy tín và tin cậy của xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hà, Quyền Hiệu trưởng Nhà Trường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Tổng cục ĐBVN cũng như sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của các Ban, ngành trên địa bàn tỉnh giúp cho nhà trường hoạt động và phát triển. Tự hào và phấn khởi khi trường nâng cấp lên thành trường Cao đẳng và Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ông Hà thay mặt lãnh đạo nhà trường quyết tâm thực hiện đổi mới công tác đào tạo, dạy nghề trên cơ sở kế thừa, phát huy những thành tựu, những nhân tố mới theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập quốc tế, thích ứng với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, khẳng định thương hiệu cũng như truyền thống của nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11). Và ghi nhận những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong 57 năm qua, ngày hôm nay nhà trường thật sự lớn mạnh tạo được uy tín và vị thế vững chắc trong công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Hải Dương và là Trường đứng đầu trong nhóm trường trực thuộc Tổng cục ĐBVN về các hoạt động giáo dục, đào tạo. Đặc biệt chương trình đào tạo lái xe, nhiều năm nay nhà trường là địa chỉ uy tín, tin cậy để các học viên tìm đến. 

Nhân dịp thành lập trường cao đẳng trên, bà Phan Thị Thu Hiền chúc mừng tập thể lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và chúc nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt học tốt, với vị thế mới sẽ phát triển hơn nữa. Đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp các ngành tại Hải Dương đã tạo điều kiện cho trường phát triển và mong rằng trong thời gian tới các cấp ủy đảng, nhân dân tỉnh Hải Dương tiếp tục giúp đỡ trường Cao đẳng giao thông vận tải đường bộ phát triển thành công.

Đồng thời, bà Hiền cũng tin tưởng tập thể giáo viên, cán bộ trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ sẽ đoàn kết nhất trí thi đua dạy tốt học tốt, phát huy sáng tạo, tăng cường đổi mới phong cách quản lý của nhà trường, trong bối cảnh hiện nay, thị trường giáo dục cạnh tranh khốc liệt, với dấu ấn quan trọng này tôi mong rằng thầy và trò trường Cao đẳng GTVT đường bộ sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác đào tạo, đặc biệt công tác đào tạo lái xe vươn lên những tầm cao mới đạt được thắng lợi mới đáp ứng được sự tin tưởng của Đảng, lãnh đạo Tổng cục ĐBVN, Bộ GTVT. Bà Hiền nhấn mạnh.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 497
Hôm qua : 771
Tháng 05 : 34.678
Năm 2020 : 173.898