Ngành Đường bộ chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2021

    
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách, Công đoàn Tổng cục ĐBVN phối hợp với Công đoàn các cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết nguyên đán 2021.

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT thăm, chúc Tết Chi cục đường bộ 4.2 (thuộc Cục QLĐB 4).

Theo đó, Công đoàn GTVT đã trích 112 triệu đồng từ quỹ Xã hội – từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ cho 30 công nhân, người lao động ngành Đường bộ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, vui tươi. Công đoàn Tổng cục cũng đã đến thăm động viên 20 đơn vị thường trực công tác đảm bảo an toàn giao thông và tặng quà 128 công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 98 triệu, được trích từ Quỹ xã hội Tổng cục ĐBVN. 

Đoàn công tác thăm, tặng quà động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt cho biết, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, những năm qua Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn nhận được sự ủng hộ, đóng góp của CBCNV toàn ngành và các nhà hảo tâm. Từ sự đóng góp này, Quỹ đã hỗ trợ người lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn với phương châm: “Không người lao động nào ngành GTVT đã đề xuất lên Quỹ mà không được hỗ trợ”. Dịp Tết Nguyên đán 2021 Công đoàn GTVT đã trích 112 Triệu từ quỹ Xã hội – Từ thiện để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành Đường bộ.

Ông Đỗ Nga Việt yêu cầu Công đoàn các đơn vị cần tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người lao động; tiếp tục rà soát, nếu còn trường hợp người lao động khó khăn cần hỗ trợ thì đề xuất với Quỹ để hỗ trợ kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán. Sự hỗ trợ này về vật chất không lớn nhưng đây là tấm lòng của CBCNV toàn Ngành. Vì thế phải làm sao chia sẻ được sự quan tâm, tình cảm ấm áp này đến người lao động khó khăn một cách kịp thời. Mục tiêu là không bỏ ai ở lại phía sau, nhất là trong dịp Tết.

Đoàn Công tác thăm, tặng quà chúc Tết tại đơn vị.

Đến thăm, tặng quà và động viên các đơn vị, các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ông Vũ Anh Tuấn, Phó Bí Thư Đảng ủy Tổng cục ĐBVN ghi nhận những nỗ lực của đơn vị, đánh giá cao sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ, người lao động của các đơn vị và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người lao động đang trực tiếp làm công tác bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo cho các tuyến đường luôn thông thoáng êm thuận. 

Năm 2020, Tổng cục Đường bộ VN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được Bộ GTVT cũng như dư luận xã hội đánh giá cao. Tất cả những thành công đó có một phần không nhỏ là công sức lao động của các công nhân duy tu đường bộ, các đơn vị trực tiếp làm công tác bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường. Ông Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN thặm, tặng quà động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Để kịp thời động viên người lao động trước các khó khăn, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN đề nghị các cấp công đoàn trong Ngành chủ động phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi gia đình công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ, tai nạn lao động, tai nạn giao thông; tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với ngành Đường bộ. Đồng thời, kiểm tra giám sát việc chăm lo tết cho cán bộ, CNVCLĐ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông.

Cùng với đó, tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, cam kết thực hiện của người sử dụng lao động đối với người lao động trong dịp tết Nguyên đán; việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; kịp thời giải quyết các kiến nghị của người lao động.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần xây dựng 222.

Ngoài ra, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN yêu cầu trong những ngày nghỉ Tết, các cấp công đoàn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phân công cán bộ trực Tết, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để sự cố về cháy nổ, tai nạn, mất mát tài sản và nhắc nhở CNVCLĐ đi lại, làm việc trong dịp Tết phải chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh; kiên quyết bài trừ các hiện tượng tiêu cực (đánh bạc, đốt pháo, đua xe, uống rượu, bia quá mức…) trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị  được thăm hỏi, động viên cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục cũng như Công đoàn cấp trên luôn chăm lo đời sống của người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ, đời sống người lao động nhiều đơn vị gặp khó khăn. Báo cáo đoàn công tác, đại diện lãnh đạo các đơn vị cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất kinh doanh, áp lực cạnh tranh trong đấu thầu công việc… nhưng các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp năng động sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh tạo được sự phát triển bền vững, chăm lo chu đáo cho người lao động trong dịp Tết cổ truyền. Đến nay, hầu hết các đơn vị đã trả đủ lương năm 2020 cho người lao động, một số đơn vị trả lương tháng 1/2021 và cũng đã có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Đoàn công tác thăm, chúc Tết tại Hạt quản lý 11, QL6, Công ty cổ phần đường bộ 226.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 6.108
Hôm qua : 6.193
Tháng 04 : 130.029
Năm 2021 : 503.855