Nhiều lái xe chủ động dán thẻ VETC

Nhận thấy nhiều tiện ích của dịch vụ Thu phí không dừng, nhiều tài xế đã chủ động trong công tác dán thẻ VETC.

Các phương tiện dễ dàng qua trạm thu phí khi đã dán thẻ.

Sáng 18/12, Tổ công tác của Vụ Pháp chế - Thanh tra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam do ông Nguyễn Hoàng Linh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác xử lý các phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn dành riêng thu phí điện tử không dừng tại 2 trạm thu phí BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ và BOT Hà Nội - Bắc Giang.

Tại 2 trạm thu phí, Tổ công tác nhận thấy, nhiều chủ phương tiện đã chủ động trong việc dán thẻ thu phí tự động không dừng. Tình trạng lấn làn, đi nhầm giữa các phương tiện sử dụng và chưa sử dụng dịch vụ đã được hạn chế.

Thanh tra giao thông nhắc nhở tài xế đi sai làn.

Trao đổi với PV Duongbo.vn, ông Lê Đăng Duy – Đội trưởng Đội Thanh tra, Cục QLĐB I cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN, với vai trò quản lý nhà nước, chúng tôi đã phối với với các nhà đầu tư BOT tuyên truyền, nhắc nhở các lái xe đi sai làn, nhầm vào làn VETC, qua đó giải thích các lợi ích của việc sử dụng thẻ thu phí tự động để lái xe hiểu và thực hiện dán thẻ thu phí không dừng. Khi các xe được dán thẻ, việc qua các trạm BOT sẽ nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Tại trạm thu phí BOT Hà Nội – Bắc Giang, theo ghi nhận của phóng viên, làn thu phí tự động VETC đã giảm tải nguy cơ ùn tắc, các phương tiện lưu thông thuận lợi với mật độ cao qua trạm.

Một tài xế cho biết: Là một khách hàng sử dụng dịch vụ của VETC, tôi nhận thấy khi xe được lắp đặt dịch vụ thì việc di chuyển sẽ trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

Một người dân đăng ký sử dụng dịch vụ VETC.

Anh Trần Đức Sa – Đội trưởng đội thu phí VETC trạm Hà Nội – Bắc Giang chia sẻ, trong quá trình thực hiện dự án triển khai dán thẻ thu phí tự động, rất nhiều người dân đã biết tới lợi ích của dịch vụ, số lượng thành viên đăng ký dán thẻ ngày càng tăng lên. Hiện nay Công ty VETC đã sử dụng các kênh khác nhau để phục vụ khách hàng, nhân viên tại các điểm dịch vụ VETC tại các trạm thu phí, các trung tâm đăng kiểm,… sẵn sàng phục vụ người dân khi có nhu cầu.

Thẻ VETC được gắn bên phải kính trước của phương tiện.

Được biết, dịch vụ thu phí tự động ETC áp dụng công nghệ REID sử dụng sóng radio có thể nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới có gắn thẻ E-tag. Công nghệ này đã chứng minh sự ưu việt và được nhiều nước trên thế giới áp dụng, đặc biệt các quốc gia có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông gần giống với Việt Nam như Malaysia, Indonesia, Philippines. 

Việc các phương tiện gắn thẻ đi vào làn VETC sẽ tiết kiệm thời gian, giảm tải ùn tắc và ô nhiễm môi trường.

Tác giả: Đức Mạnh
Nguồn: duongbo.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 5.993
Hôm qua : 6.193
Tháng 04 : 129.914
Năm 2021 : 503.740