Phân luồng tổ chức giao thông trên các quốc lộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 6/7, Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản về việc phân luồng tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đảm bảo thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa, di chuyển qua các địa phương an toàn, không làm lây lan dịch bệnh. Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các Cục QLĐB I, II, III, IV, các Sở GTVT quản lý quốc lộ và các Nhà đầu tư BOT thực hiện các nội dung sau:

Phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương: Chủ động thực hiện công tác phân luồng, tổ chức giao thông để hướng dẫn xe ô tô vào Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào các địa phương trên toàn bộ các tuyến quốc lộ qua địa bàn;

Tại các địa phương có dịch COVID-19, có thực hiện giãn cách, cách ly, phong tỏa; chủ động thực hiện công tác tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực trên (kể cả việc tháo dỡ dải phân cách giữa; lắp đặt biển báo quy định dừng, đỗ xe, sơn vạch kẻ đường tạm thời,v.v.... để tổ chức giao thông tạm thời. Sau khi hết thời gian hoàn trả lại hiện trang như ban đầu) theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19;

Kịp thời thông tin, hướng dẫn đến toàn xã hội, đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo thuận lợi trong lưu thông vận tải.

Các đơn vị chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tổ chức chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa,v.v.... tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Thời gian thực hiện cho đến khi có công bố hết dịch COVID-19 của cấp có thẩm quyền.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu Cục QLĐB I, II, III, IV, các Sở Giao thông vận tải quản lý quốc lộ và các Nhà đầu tư BOT chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương triển khai thực hiện.

 

 

 

Tác giả: Đức Mạnh
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 2.574
Hôm qua : 4.806
Tháng 10 : 117.134
Năm 2021 : 1.690.786