Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng tiếp ngài Dietmar Schwank, Tham tán thương mại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam

Sáng 15/6/202, tại trụ sở Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng đã có buổi tiếp ngài Dietmar Schwank, Tham tán thương mại Đại sứ quán Áo tại Việt Nam và Đại diện công ty Áo Kapsch TrafficCom. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ của Tổng cục ĐBVN: Kế hoạch – Đầu tư; Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác quốc tế; Tài chính; An toàn giao thông.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng đã trao đổi thông tin về quy hoạch mạng lưới đường bộ cao tốc thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021. Hiện tại, Việt Nam đã hoàn thành đưa vào khai thác 1.290 km đường cao tốc. Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành 3.000 km đường cao tốc, đến năm 2030 hoàn thành 5.000 km đường cao tốc và đến năm 2050 hoàn thành 9.000 km đường cao tốc. Hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) đã được triển khai tại các trạm thu phí đường bộ trên toàn quốc theo công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). Hệ thống giao thông thông minh (ITS) đã được triển khai trên một số tuyến đường bộ cao tốc như TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương, TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Hà Nội – Hải Phòng ... Dự kiến hệ thống ITS sẽ được triển khai đồng bộ trên các tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đang được triển khai.

Tham tán thương mại của Đại sứ quán Áo Dietmar Schwank đã trao đổi kinh nghiệm của Áo và các công ty của Áo trong lĩnh vực quản lý giao thông, ITS, thu phí đường bộ và an toàn giao thông. Đại diện Công ty Kapsch TrafficCom, được thành lập hơn 130 năm trước và hiện có mặt ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, đã tự hào chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực ITS, thu phí đường bộ, quản lý giao thông. 

Hai bên đã trao đổi thông tin và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đặc biệt là việc triển khai hệ thống ITS, quản lý giao thông trên các tuyến đường bộ cao tốc đang được triển khai.


Một số hình ảnh tại buổi tiếp 
 
 

 
`
 

Tác giả: Nhóm PV
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.474
Hôm qua : 3.648
Tháng 08 : 31.383
Năm 2022 : 1.073.322