Quản lý giấy khám sức khỏe của người học lái xe

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe trong quá trình tiếp nhận hồ sơ của người học lái xe phải kiểm tra, rà soát chặt chẽ hồ sơ, điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ.

Để ngăn chặn tình trạng làm giả giấy khám sức khỏe của người học lái xe, bảo đảm người học lái xe cơ giới đường bộ có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện sức khỏe theo quy định; Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe trong quá trình tiếp nhận hồ sơ của người học lái xe phải kiểm tra, rà soát chặt chẽ hồ sơ, điều kiện học lái xe cơ giới đường bộ.

 

Ảnh minh họa

 

Đặc biệt đối với việc kiểm soát giấy khám sức khỏe của người lái xe, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe chỉ tiếp nhận giấy khám sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 do liên Bộ Y tế - Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe.

 

Người học lái xe phải trực tiếp đến nộp hồ sơ, để cán bộ tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin, ghi nhận tình trạng sức khỏe. Nếu thấy bộ hồ sơ nào nghi vấn, sẽ chuyển đến cơ quan chức năng để xác minh hoặc trưng cầu giám định. 

 

Nguồn: Tổng cục ĐBVN

Nguồn: drvn.gov.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 4.238
Hôm qua : 4.601
Tháng 05 : 85.308
Năm 2022 : 703.478