Tổng cục ĐBVN dâng hương tưởng niệm tại khu di tích ngành Vận tải ô tô

Ngày 22/12, Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã về khu di tích lịch sử ngành Vận tải ôtô (xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) làm lễ dâng hương nhân dịp 69 năm ngày thành lập ngành Vận tải ô tô (25/12/1951 - 25/12/2020).

Đoàn công tác dâng hương tại nhà bia tưởng niệm.

Đoàn công tác của Tổng cục ĐBVN do bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Vụ Tổ chức – Hành chính, Vụ Vận tải, Vụ Phương tiện người lái kết hợp với Đại diện Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam; Lãnh đạo UBND xã Phú Xuyên; Công ty Cổ phần Thương mại và du lịch Hà Lan đã tổ chức lễ dâng hương tại nhà bia tưởng niệm trong khuôn viên trường Tiểu học Phú Xuyên, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Bia tưởng niệm tại di tích.

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Thu Hiền ôn lại 69 năm truyền thống với những đóng góp to lớn của ngành Vận tải ô tô trong thời chiến và thời bình. 69 năm xây dựng và trưởng thành theo từng giai đoạn, ngành vận tải ô tô với nhiệm vụ tuy cũng có những lúc khác nhau, nhưng tất cả đều chung mục đích là vận tải hàng hóa và vận tải hành khách phục vụ nhân dân và phục vụ xây dựng tổ quốc. Bà Phan Thị Thu Hiền chia sẻ, việc di tích được khang trang, sạch sẽ cũng nhờ công của thầy và trò trường tiểu học Phú Xuyên. Phó Tổng cục trưởng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường, phụ huynh học sinh, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã quan tâm tới di tích, ngày kỷ niệm của ngành GTVT.

Đây là hoạt động thường niên của Tổng cục ĐBVN hướng tới kỷ niệm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh số 72/SL về việc thành lập Sở Vận tải thuộc Bộ Giao thông công chính, tiền thân của ngành Vận tải ô tô.

Đoàn công tác trao phần quà ủng hộ quỹ khuyến học của nhà trường.

Cũng trong chiều cùng ngày, Tổng cục ĐBVN và Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã trao những suất quà cho quỹ khuyến học của trường tiểu học Phú Xuyên.

Một số hình ảnh.

Đoàn công tác dâng hương tại nhà bia.

Lãnh đạo Công ty Thương mại và du lich Hà Lan (áo vest bên phải).

Các thành viên dâng hương tưởng niệm.

Hiệp hội Vận tải ô tô Tp. Hồ Chí Minh trao xuất quà cho quỹ khuyến học của nhà trường.

Đoàn công tác tham quan triển lãm tranh ảnh hưởng ứng ngày truyền thống ngành Vận tải ô tô của học sinh trường Tiểu học Phú Xuyên.

Nguồn: Đức Mạnh - Duongbo.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 952
Hôm qua : 4.683
Tháng 03 : 10.574
Năm 2021 : 221.746