Tổng cục ĐBVN: Đề nghị xử lý 8 xe sử dụng giấy phép lưu hành giả trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Tổng cục ĐBVN vừa có văn bản gửi Cục cảnh sát giao thông, đề nghị xử lý các xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn, không có Giấy phép lưu hành xe, lưu thông trên đường bộ.

Số phương tiện được sử dụng giấy lưu hành giả để đi trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
 
Tổng cục ĐBVN đã nhận được đề nghị của Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông về xác minh các “Giấy phép lưu hành đặc biệt” do Cục QLĐB IV cấp ngày 02/5/2019 cho 8 xe ô tô tải tự đổ có biển kiểm soát tạm từ T14-03008 đến T14-03016 cấp.

Kết quả xác minh, 8 “Giấy phép lưu hành đặc biệt” do Phòng 8 cung cấp không do cơ quan có thẩm quyền cấp (Giấy phép lưu hành giả), có 8 bản phô tô “Giấy phép lưu hành đặc biệt” do Phòng 8 cung cấp kèm theo.

Sau khi xác minh, Tổng cục ĐBVN đề nghị Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo các đơn vị chức năng: Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân làm giả và sử dụng “Giấy phép lưu hành đặc biệt” giả nêu trên theo quy định; Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên lưu thông trên đường bộ không có Giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng Giấy phép lưu hành xe giả, chở hàng với kích thước và khối lượng không đúng với các nội dung trong Giấy phép lưu hành xe.

Trước đó, sáng ngày 5/5, lực lượng TTKS thuộc Đội 7 nhận được thông tin về đoàn xe siêu trường đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn. Đến 9h30, lực lượng CSGT đã phát hiện và yêu cầu đoàn xe di chuyển vào Trạm dừng nghỉ tại km 57 để kiểm tra.

Qua kiểm tra, 8 lái xe của phương tiện đều xuất trình được GPLX và đăng ký xe, song không xuất trình được giấy phép lưu hành đặc biệt. Lực lượng CSGT tiến hành đo chiều rộng, dài của 8 xe đều vượt quá khổ giới hạn đường bộ.

Đến 20h cùng ngày, đại diện doanh nghiệp sở hữu đoàn xe mới xuất trình giấy lưu hành của 8 xe trên. Tuy nhiên, qua xác minh tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hiện giấy phép trên là giả.

Bài viết liên quan
Văn bản mới ban hành
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 277
Hôm qua : 652
Tháng 01 : 25.155
Năm 2020 : 25.155