Tổng cục ĐBVN ký hợp đồng Dự án thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2

Chiều nay (14/7) Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Liên danh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel-Vietinf-ITD) đã đã ký hợp đồng triển khai Dự án thu phí không dừng giai đoạn 2.

 

Tổng cục ĐBVN và Liên danh ký hợp đồng triển khai Dự án thu phí không dừng giai đoạn 2.

Theo đó, Liên danh Viettel – Vietinf - ITD sẽ chính thức triển khai dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2.

Liên danh Viettel thắng thầu nhờ có hệ thống hạ tầng viễn thông rộng khắp, các giải pháp về công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu,  có lực lượng nhân sự sẵn sàng hỗ trợ ở tất cả các địa phương, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu cao về tính an toàn bảo mật. Đồng thời, Viettel cung ứng giải pháp thanh toán điện tử ViettelPay và kết nối đến các dịch vụ mobile money khác để thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán trực tiếp các dịch vụ, khắc phục bất cập hiện nay trong thu phí tự động không dừng là việc dán, nộp tiền vào thẻ còn hạn chế, khiến các trạm thu phí đã triển khai thu phí không dừng vẫn phải kết hợp thu phí thủ công.

Bằng tinh thần làm việc khẩn trương, quyết tâm của các bên để thực hiện Dự án đến thời điểm hiện tại mọi hạng mục đã được thống nhất trên cơ sở hài hòa lợi ích của các bên liên quan, đối tác, nhà đầu tư.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết “Lĩnh vực giao thông đường bộ đang dần có những chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dựng công nghệ thông tin, trong quản lý điều hành của nhà nước, tiện ích cho người dân và doanh nghiệp thông qua các dự án giao thông thông minh. Hệ thống Thu phí điện tử tự động không dừng là một trong những hệ thống cốt lõi của giao thông thông minh, khi áp dụng thành công sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, tiết kiệm chi phí và minh bạch hóa hoạt động thu phí đường bộ”.

Đại diện Liên danh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel chia sẻ “Tuy dự án gặp nhiều khó khăn do lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam bên cạnh đó Viettel chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng đến giờ các thủ tục pháp lý đã hoàn thành, công nghệ từ nay đến cuối năm sẽ cơ bản hoàn thiện các trạm thu phí tự động trên toàn quốc. “Đảm nhận dự án thu phí không dừng của ngành Giao thông vận tải tiếp tục là hành động của chúng tôi nhằm thực hiện hoá tầm nhìn mà Viettel đã đặt ra là đưa viễn thông, công nghệ thông tin, ứng dụng số len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đồng thời sẽ tạo môi tường sinh thái tốt cho những khu vực có Dự án đi qua" ông Nguyễn Thanh Nam khẳng định.

Tác giả: Khánh Hồng
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 97
Hôm qua : 4.130
Tháng 07 : 8.781
Năm 2022 : 866.472