Phó tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Ngày 27/1 đoàn công tác của Tổng cục đường bộ Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý.

   

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng cùng đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Sau khi kiểm tra và thị sát trực tiếp trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, nghe báo cáo của lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và các đơn vị quản lý của VEC, các ý kiến từ các thành viên trong đoàn công tác. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng đề nghị VEC triển khai và có giải pháp kịp thời các biển bảng báo hiệu, sơn kẻ vạch, hệ thống báo hiệu đường bộ bị mờ, bẩn … gây mất an toàn giao thông cho người là phương tiện đi lại đặc biệt là tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai xong trước dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng thời đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và các đơn vị quản lý của VEC có báo cáo tổng hợp và có giải pháp để khắc phục, sửa chữa tất cả các vị trí hư hỏng nền mặt  đường, đặc biệt là các vị trí hằn lún vệt bánh xe có nguy cơ mất an toàn giao thông, tổ chức giao thông ở các điểm thu phí, các nút ra đảm bảo lưu thông cho các phương tiện tăng cao trong dịp cuối năm.

Đoàn công tác yêu cầu các đơn vị kịp thời sửa chữa tất cả các vị trí hư hỏng đảm bảo an toàn giao thông.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Mạnh Thắng yêu cầu VEC tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các lối đi tự mở, các điểm tự ý phá rào chắn, đón trả khách trên đường cao tốc, đồng thời cũng đề nghị các đơn vị phối hợp với địa phương để xử lý các trường hợp vi phạm gây mất an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC đang quản lý; Báo cáo thường xuyên về Tổng cục để nắm bắt và báo cáo Bộ GTVT. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản số 602/BGTVT-KCHT ngày 21/01/2021 về việc khắc phục, sửa chữa hạ tầng giao thông để đảm bảo an giao thông các tuyến cao tốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). Đoàn công tác của Tổng cục đường bộ Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm tra các tuyến cao  tốc của VEC quản lý.

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 1.582
Hôm qua : 6.467
Tháng 06 : 123.907
Năm 2021 : 880.966