TP.HCM muốn làm đường dân sinh trong hành lang cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Ngày 17/12, Văn phòng UBND TP. HCM cho biết đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho phép sử dụng phần đất trong hành lang an toàn đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để làm đường dân sinh.

 

   Một đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

 

Theo  UBND TP. HCM, việc làm này là nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân cần lưu thông qua khi vực này (hành lang an toàn dưới cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) trong thời gian Bộ GTVT chưa kịp đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông khu vực, đồng thời tận dụng tối đa đất giao thông hiện hữu.

Phần đất UBND TP. HCM muốn sử dụng thuộc đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9). Theo nghiên cứu của Sở GTVT TP. HCM, tuyến giao thông này khi hoàn thành sẽ chia sẻ lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến đường vào Khu công nghiệp Phú Hữu, góp phần xóa một số “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến đường phía dưới cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Được biết, tổng chiều dài tuyến đường dân sinh mới này khoảng 1.578m, với chiều rộng 9,5m; được tổ chức giao thông 2 chiều cho xe ô tô từ 2,5 tấn trở xuống và xe 2 – 3 bánh tham gia giao thông. Tại các giao lộ của tuyến đường mới sẽ được bố trí đèn tín hiệu giao thông tại các giao lộ, lắp đặt khung hạn chế chiều cao, camera giám sát giao thông, chiếu sáng công cộng… theo quy định.

Theo infonet.vn

Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 279
Hôm qua : 949
Tháng 07 : 15.294
Năm 2020 : 234.744