Triển khai phần mềm đăng ký “luồng xanh” tự động hóa

Tổng cục ĐBVN vừa thông báo triển khai, vận hành hệ thống phần mềm đăng ký “luồng xanh” tự động hóa.

Một phương tiện có mã QR Code Luồng xanh.

Theo đó, sau một thời gian gấp rút hoàn thiện, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Viettel, Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai hệ thống phần mềm cấp QR Code (giấy nhận diện ưu tiên dành cho phương tiện vận tải hàng hoá lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương áp dụng giãn cách xa hội).

Đây là hệ thống hoàn toàn tự động. Doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện tự kê khai hồ sơ, kê khai thông tin (chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin kê khai). Khi đã khai xong tất cả, hệ thống sẽ tiến hành cấp QR Code tự động.

Được biết, hệ thống cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR Code trên địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn không tiếp nhận đăng ký và cập nhật thông tin từ 18h ngày 26/8.

Để đăng ký mới, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn. Sau khi nhận được mã QR Code mới, đề nghị in và dán lên xe.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các xe đã được cấp mã QR trước thời điểm 18h ngày 26/8 vẫn tiếp tục được sử dụng đến khi hết hiệu lực. Sau khi hết hiệu lực đề nghị truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn để cập nhật thông tin và để nhận mã QR Code mới để in và dán lên xe.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT hoàn thành việc duyệt và cấp giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR đối với các hồ sơ đã đăng ký trước thời điểm 18h ngày 26/8.

Sở GTVT thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn về việc vận hành phần mềm kê khai thông tin giấy nhận diện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Các Sở GTVT tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và ý kiến của người dân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn trong quá trình vận hành phần mềm gửi về Tổng cục Đường bộ để xem xét, xử lý, hoàn thiện.

Tác giả: Đức Mạnh
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 6.719
Hôm qua : 8.255
Tháng 09 : 129.115
Năm 2022 : 1.264.869