Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội VAMM hợp tác, nghiên cứu bảo đảm ATGT

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã ký kết chương trình hợp tác về ATGT 2019 giữa hai bên và công bố chủ đề nghiên cứu năm 2019 “Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện”.

 

pháp cải thiện”.


Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Chủ tịch VAMM Keisuke Tsuruzono
ký kết Chương trình hợp tác về ATGT 2019 giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội VAMM

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, với sự hỗ trợ từ Ủy ban ATGT Quốc gia, các thành viên trong Hiệp hội VAMM đã liên tục thực hiện nhiều hoạt động nâng cao ATGT trên toàn quốc, từ đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đến đầu tư và áp dụng các công nghệ an toàn, tiên tiến trên các sản phẩm xe máy cung cấp ra thị trường Việt nam.

Từ năm 2014 tới nay, VAMM đã tiến hành đào tạo, tuyên truyền về ATGT cho hơn 13 triệu học viên, trong đó có hơn 8 triệu học sinh trung học, hơn 2 triệu học sinh tiểu học và hơn 300 nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên; trao tặng hơn 200 nghìn mũ bảo hiểm và triển khai nhiều khóa hướng dẫn lái xe chuyên sâu cho lực lượng cảnh sát giao thông.

Đặc biệt, “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy” được VAMM thành lập từ năm 2015, đã tài trợ cho 05 nghiên cứu khoa học về ATGT và 01 cuộc thi phim sáng tạo về văn hóa giao thông, đem lại kết quả hữu ích cho quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, được các cơ quan có liên quan, người dân và dư luận đánh giá cao.


Chủ đề nghiên cứu năm 2019 là: “Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép 
lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện”.

Tại sự kiện, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội VAMM đã công bố kết quả cuộc thi làm phim về ATGT “Tôi biết - Tôi thay đổi” được triển khai năm 2018. Đây là một dự án rất thành công, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ với 103 tác phẩm dự thi từ nhiều đối tượng khác nhau, từ các nhóm làm phim chuyên nghiệp cho đến nhóm học sinh, phụ huynh trung học và nhóm sinh viên đại học, thông tin về cuộc thi đã tiếp cận gần 6,5 triệu người, tổng lượt xem cán mốc hơn 2 triệu lượt.

Nối tiếp những thành công và sự hợp tác đem lại lợi ích bền vững cho cộng đồng, Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM tiếp tục ký kết hợp tác lần thứ 5 liên tiếp, trong đó mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các hoạt động ATGT trong năm 2019. Cụ thể, VAMM sẽ tiến hành hỗ trợ đào tạo kiến thức về ATGT cho hơn 5 triệu học viên (tăng 130% so với năm 2018), trao tặng 31 nghìn mũ bảo hiểm xe máy cho người dân trên toàn quốc, đồng thời tài trợ triển khai nghiên cứu với chủ đề ‘Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện”. Dự kiến, kết quả nghiên cứu sẽ được công bố vào tháng 02/2020.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao kết quả hợp tác về ATGT với VAMM trong những năm qua. Đặc biệt các nghiên cứu khoa học trong chương trình phối hợp đều được lựa chọn hết sức công phu, bám sát yêu cầu từ thực tế, bảo đảm được tính trung thực khách quan, có hàm lượng khoa học cao, một số kết quà đã được xuất bản trên các tạp chí khoa học về GTVT có uy tín hàng đầu trên thế giới. Các kết quả và kiến nghị có tính xây dựng từ nghiên cứu là căn cứ quý giá để các cơ quan hữu quan tham khảo trong việc xây dựng chính sách bảo đảm TTATGT.

Theo ông Keisuke Tsuruzono, Chủ tịch Hiệp hội VAMM: Với mục tiêu chung tay cùng Chính phủ Việt Nam không ngừng nỗ lực vì một xã hội giao thông an toàn và văn minh, Hiệp hội đã tăng cường phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia suốt 5 năm qua liên tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền về ATGT và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 13 triệu người dân Việt nam từ học sinh, sinh viên, thanh niên đến khách hàng, đại lý và cảnh sát giao thông; quyên tặng gần 214 nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

“Với mục tiêu ‘Chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn’ Hiệp hội cam kết sẽ chung tay phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục triển khai những chương trình, hoạt động hữu ích nhằm cải thiện mội trường ATGT nói chung, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan tới xe máy nói riêng. VAMM cũng rất mong được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để bày tỏ quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm đối với các dự thảo về quy hoạch phát triển ngành xe máy trong thời gian tới nhằm đưa ra những giải pháp toàn diện và nhiều ích lợi cho người dân khi tham gia giao thông” - ông Keisuke Tsuruzono nói.

Nhấn mạnh đến việc luôn đặt trách nhiệm xã hội song hành cùng trách nhiệm kinh doanh là tôn chỉ hoạt động, ông Keisuke Tsuruzono khẳng định Hiệp hội sẽ nỗ lực hơn nữa để hướng tới sự phát triển bền vững lâu dài trong sự hài hòa với môi trường - xã hội không chỉ bằng những sản phẩm hiện đại, an toàn, thân thiện với người sử dụng mà còn bằng các chiến dịch đào tạo, truyền thông sáng tạo để thông điệp về một môi trường giao thông an toàn, bền vững được lan tỏa rộng khắp đến với mọi người dân Việt Nam.

Nguồn: mt.gov.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 5
Hôm qua : 674
Tháng 10 : 35.657
Năm 2020 : 421.828