Xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ thuật hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng

UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về thực hiện khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

Thẻ thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TP về chủ trương tiếp tục thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đến hết tháng 12/2021 (không sử dụng ngân sách TP). Đồng thời, giao Sở Giao thông Vận tải xem xét, quyết định lựa chọn doanh nghiệp và các tuyến xe buýt phù hợp để tham gia thực hiện thí điểm, bảo đảm công khai, minh bạch và phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đánh giá, tổng kết, báo cáo kết quả thí điểm sau khi kết thúc cho UBND TP. Trong đó, lưu ý đánh giá ưu điểm, khuyết điểm của hệ thống thí điểm, kết quả kết hợp với thùng bán vé tự động trên một số tuyến xe buýt, nghĩa vụ của nhà đầu tư trong giai đoạn sau thí điểm.

Mặt khác, giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương báo cáo UBND TP về Kế hoạch xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải, Tổng Lãnh sự quán Anh và tư vấn dự án xây dựng hệ thống vé thông minh cho giao thông công cộng TP để xây dựng phương án nâng cấp hệ thống thu phí tự động của tuyến đường sắt đô thị số 1 trước khi đưa vào vận hành và hoàn chỉnh hồ sơ mời thầu gói thầu liên quan hệ thống thu phí tự động của tuyến tàu điện ngầm số 2; đảm bảo kế hoạch triển khai các hệ thống thu phí tự động của đường sắt đô thị được đồng bộ, hiệu quả với các dự án liên quan.

Ngoài ra, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các sở ngành liên quan để đẩy nhanh thực hiện các thủ tục trong công tác thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật và hồ sơ mời thầu trong dự án phát triển giao thông xanh TPHCM.

Nguồn: Theo hcmcpv.org.vn
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 6.367
Hôm qua : 7.517
Tháng 09 : 136.280
Năm 2022 : 1.272.034