Những thách thức về giao thông trong thành phố thông minh

Internet of Things (IoT) và 5G không chỉ trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp, mà còn trong các cộng đồng: 66% các thành phố của Mỹ đang đầu tư vào công nghệ thành phố thông minh. Theo báo cáo gần đây của Liên đoàn Quốc gia: Công nghệ thông minh có khả năng giúp các thành phố hoạt động tốt hơn và nhanh hơn thông qua tín hiệu giao thông thông minh, đồng hồ thông minh dành cho các tiện ích, kiốt Wi-Fi, ứng dụng quản trị điện tử ...

Kết quả hình ảnh cho New smart city challenge aims to improve mobility in city ce

Để giúp các thành phố thông minh có thể phát triển, nhiều công ty đã phát động các cuộc thi, trong đó các cộng đồng có thể thực hiện các dự án thành phố thông minh sẽ được triển khai trong khu vực của họ. Các ví dụ trước đây về các cuộc thi này bao gồm Thử thách thành phố thông minh DOT của Hoa Kỳ và Thử thách thành phố thông minh của IBM.

Parsons Corporation, cùng với các đối tác và nhà tài trợ của họ đang tham gia phát động dự án Thử thách chuyển đổi thành phố thông minh. Cuộc thi này, đặc biệt, nhằm mục đích làm cho việc di chuyển trên khắp các thành phố trở nên hiệu quả hơn.

Bryce McDevitt, giám đốc truyền thông của Parsons cho biết: "Thế giới ngày nay đang phải đối mặt với một thách thức di chuyển trên toàn cầu và cơ sở hạ tầng của các thành phố cần theo kịp công nghệ. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các thành phố cơ hội để tăng tính di động, giảm lượng khí thải carbon và giữ cho thành phố của họ trở nên an toàn hơn".

Một thông cáo báo chí đã cho biết: Khi các thành phố tiếp tục phát triển và thu hút lượng dân số lớn, việc tổ chức một mạng lưới giao thông của thành phố trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là tại các giao lộ.

Sự xuất hiện của các công nghệ thông minh

McDevitt cho biết: “Công dân Mỹ hiện đang dành một tuần rưỡi mỗi năm trong cuộc đời của họ để chờ tín hiệu đèn giao thông. Chỉ cần cập nhật các giao lộ, chúng tôi sẽ trả lại khoảng thời gian đó cho các bạn. Đó là một tuần rưỡi thời gian tập trung vào bản thân và thời gian dành cho những người thân yêu của bạn".

Một khía cạnh khác của điều này là tính bền vững.

McDevitt lưu ý: "Chúng tôi tin rằng các tài xế có thể giảm 20% mức tiêu thụ nhiên liệu của họ chỉ bằng cách có tín hiệu đúng lúc. Tất cả những điều đó được kết hợp để tạo ra các hệ thống di động nhanh hơn, linh hoạt hơn sẽ giúp tăng trưởng kinh tế, giảm thời gian chờ rảnh rỗi và thúc đẩy sự đổi mới".

Nguồn: ictvietnam.vn (Tạp chí Thông tin & Truyền thông).
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 197
Hôm qua : 1.210
Tháng 06 : 2.590
Năm 2020 : 184.460