Cục Trưởng Bùi Quang Thái yêu cầu Khu QLĐB I cần nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động, phát huy nội lực khẳng định vai trò, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Khu Quản lý đường bộ I, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Bùi Quang Thái yêu cầu Khu Quản lý đường bộ I phải phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, trách nhiệm và nỗ lực vượt khó, đặc biệt là trong Quý I năm 2025 – một giai đoạn có nhiều biến động do việc tổ chức lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. “Trong suốt quá trình sắp xếp tổ chức, mọi cán bộ, công chức của Khu đều phải thể hiện rõ tinh thần vì tập thể, chấp nhận điều chuyển, hợp nhất tổ chức và nhiệm vụ mà không dao động, không trì trệ. Điều này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn là phẩm chất chính trị, đạo đức công vụ”, Cục trưởng nhấn mạnh.
Phó cục trưởng Nguyễn Thanh Hoài đưa ra những giải pháp gỡ khó cho Khu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Cục trưởng cho rằng: “Trong bất kỳ giai đoạn nào của sự phát triển, tinh thần đoàn kết nội bộ luôn là nhân tố then chốt làm nên sức mạnh tập thể. Đối với Khu Quản lý đường bộ I - đơn vị tiên phong trong thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng điểm của Ngành, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chỉ là truyền thống tốt đẹp mà còn là nền tảng vững chắc giúp Khu vượt qua những thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
Giám đốc Khu Quản lý đường bộ I Đinh Trung Thành báo cáo tình hình của Khu.
Cục trưởng Bùi Quang Thái cũng nhấn mạnh: “Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình sắp xếp tổ chức, kiện toàn nhân sự, tiếp nhận nhiệm vụ mới sau khi hợp nhất, Khu Quản lý đường bộ I vẫn cần chủ động hơn, quyết liệt hơn trong triển khai toàn diện các mặt công tác. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện bàn giao nguyên trạng các tuyến quốc lộ theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng; triển khai kế hoạch bảo trì, sửa chữa thường xuyên và đột xuất; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; và thực hiện nghiêm công tác phối hợp quản lý hạ tầng giao thông.
“Với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là Ban Lãnh đạo Khu phải giữ vững sự ổn định, đoàn kết nhất trí, tăng cường trao đổi trong tập thể tạo đồng thuận trong đơn vị, không để xảy ra gián đoạn nhiệm vụ trong quá trình chuyển tiếp. Việc hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ bàn giao, duy trì công tác bảo trì hệ thống quốc lộ, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến là minh chứng rõ ràng cho sự quyết tâm và hiệu quả điều hành của đơn vị”, Cục trưởng khẳng định.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Cục trưởng cũng yêu cầu Khu Quản lý đường bộ I cần nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế còn tồn đọng, như chưa bám sát giải quyết dứt điểm công việc, tiến độ giải ngân chưa đồng đều giữa các dự án, một số hồ sơ thủ tục còn chậm, hay việc cập nhật dữ liệu số hóa chưa thực sự đồng bộ. Đây là những điểm cần có giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn trong thời gian tới.
Bước vào Quý II và các quý tiếp theo, nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề. Cục trưởng đề nghị tập thể Lãnh đạo và cán bộ, viên chức của Khu phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, chủ động, sáng tạo; kiên quyết xử lý các tiêu cực; lấy kỷ cương, chất lượng và hiệu quả làm thước đo trong điều hành.
Cục trưởng tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động và bản lĩnh của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Khu Quản lý đường bộ I sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2025 và những năm tiếp theo.